Thứ tư, 01/08/2018 - 06:00

Dàn thiếu nữ Bắc Ninh mặc áo tứ thân tới tấp nhận được lời khen xinh đẹp

Dân trí

Bức ảnh 4 cô gái xinh tươi mang đậm chất Kinh bắc với áo tứ thân, khăn mỏ quạ cùng nhau cười rạng rỡ trước giờ lên biểu diễn, đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ bức ảnh ghi lại khoảnh khắc 4 thiếu nữ Bắc Ninh mặc áo tứ thân, chít khăn mỏ quạ với nụ cười rạng rỡ, gương mặt xinh xắn.

Mọi người dành nhiều lời khen ngợi cho các liền chị bởi vẻ đẹp ngọt ngào và tình yêu làn điệu dân ca của họ dù tuổi đời còn rất trẻ.

Bức ảnh 4 liền chị được dân mạng khen xinh đẹp
Bức ảnh 4 liền chị được dân mạng khen xinh đẹp

Được biết, bức ảnh này được các cô gái chụp tại Thái Nguyên, trong chuyến biểu diễn xa nhà, với mong muốn lưu lại những kỷ niệm đẹp nên cả 4 đã cùng nhau chụp ảnh.

Một liền chị trong số đó có tên Thanh Bình cho biết, các cô gái trong bức ảnh đều là người Bắc Ninh, được mời tham dự buổi lễ báo hỷ tại Thái Nguyên nên các cô gái đã cùng nhau đi biểu diễn.

“Các thành viên trong bức ảnh lần lượt từ trái sang phải có tên Hồng Duyên, Thu Thủy, Thanh Bình và Thu Hồng. Nhóm mình cũng rất ngạc nhiên khi bức ảnh chụp kỷ niệm lại được mọi người chia sẻ và yêu mến nhiều như vậy”, Thanh Bình chia sẻ.

Hai liền chị Hồng Duyên và Thu Thủy
Hai liền chị Hồng Duyên và Thu Thủy

Thành Bình đã có 10 năm theo ca hát
Thành Bình đã có 10 năm theo ca hát

Tuy nhiên, Thanh Bình cũng cho biết, bên cạnh nhiều lời khen thì các cô gái cũng nhận được những bình luận trái chiều. Trước những ý kiến cho rằng các cô gái trang điểm quá đậm, “làm màu” Bình thẳng thắn bày tỏ:

“Thực tế bây giờ xã hội hóa nên các loại hình nghệ thuật dân gian cũng sân khấu hóa để phù hợp. Bọn mình đi diễn thì đương nhiên là phải trang điểm chứ đến nơi mà để mộc mạc chân quê thì lên sân khấu diễn ai ngắm được” (cười).

Chia sẻ về con đường nghệ thuật cá nhân, Thanh Bình kể trước đây cô từng học tại trường văn hóa nghệ thuật. Tính đến nay Thanh Bình cũng đã có 10 năm kinh nghiệm đi biểu diễn.

Đam mê ca hát từ nhỏ nhưng Bình chính thức vào học tại trường văn hóa nghệ thuật năm 2008. Nhờ truyền thống gia đình, ngay từ nhỏ cô đã được tiếp xúc với dân ca quan họ nên tình yêu nghệ thuật nhen nhóm từ rất sớm.

Hồng Duyên
Hồng Duyên

Thu Thủy
Thu Thủy

“Nhìn các nghệ sĩ diễn, hát những làn điệu quan họ mượt mà tình tứ mình thích lắm và tự hứa lớn lên mình sẽ theo nghề”, Thanh Bình nói.

Hiện tại, ngoài biểu diễn tại Bắc Ninh thì Thanh Bình cũng như nhóm bạn cũng đi diễn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước với mong muốn tiếp nối truyền thống quê hương cũng như lan tỏa tình yêu dân ca quan họ Bắc Ninh tới mọi người.

Một số hình ảnh khác
Một số hình ảnh khác

Dàn thiếu nữ Bắc Ninh mặc áo tứ thân tới tấp nhận được lời khen xinh đẹp - 7

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC