Đắk Lắk: Tuyên dương nam sinh lọt vào chung kết năm Olympia

(Dân trí) - Ngày 18/6, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã tặng giấy khen cho em Vũ Quốc Anh (lớp 11B11, trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) với thành tích xuất sắc lọt vào chương trình chung kết Olympia năm 2020.

Tại buổi lễ tuyên dương HSG quốc gia của tỉnh Đắk Lắk năm học 2019 – 2020, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã tuyên dương thành tích của em Vũ Quốc Anh.

Đắk Lắk: Tuyên dương nam sinh lọt vào chung kết năm Olympia - 1

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đắk Lắk tặng giấy khen cho em Vũ Quốc Anh

Mặc dù, Quốc Anh học tại một ngôi trường huyện, không học chuyên nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm và sáng tạo trong học tập, Quốc Anh đã liên tiếp giành giải Nhất trong cuộc thi Tuần, Tháng, Quý của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

“Đây là năm thứ 3 tỉnh Đắk Lắk có học sinh vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia. Đó là niềm vinh dự, tự hào của toàn ngành giáo dục Đắk Lắk; chúng tôi mong em Quốc Anh sẽ nỗ lực, cố gắng đạt được kết quả tốt trong cuộc thi này”, ông Khoa nhấn mạnh.

Đắk Lắk: Tuyên dương nam sinh lọt vào chung kết năm Olympia - 2

Quốc Anh cho biết em sẽ cố gắng, nỗ lực trong chương trình Olympia chung kết năm 2020

Chia sẻ sau khi được trao giấy khen, Quốc Anh cho biết em rất vui và tự hào khi nhận được sự động viên, khích lệ của lãnh đạo Sở GD&ĐT, của nhà trường và rất đông bạn bè.

“Hiện tại em đang cố gắng để thi kết thúc học kỳ 2, sau đó em sẽ dành nhiều thời gian, tâm huyết cho cuộc thi chung kết năm Olympia sắp tới. Em không quá đặt nặng thành tích nhưng vẫn luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng không ngừng, làm hết khả năng của mình”, Quốc Anh cho hay.

Đắk Lắk: Tuyên dương nam sinh lọt vào chung kết năm Olympia - 3
Ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao những thành tích mà em Quốc Anh đã đạt được

Trong cuộc thi chung kết năm Olympia, tại Đắk Lắk từng có 2 thí sinh lọt vào cuộc thi này đó là em Phan Tiến Tùng (năm 2016) và em Đoàn Nam Thắng (năm 2019) đều là học sinh của trường THPT Chuyên Nguyễn Du.

Thúy Diễm