Cô dâu sinh viên vừa làm đám cưới, vừa thi kết thúc môn học

(Dân trí) - Bài thi kết thúc học phần kéo dài 60 phút nhưng cô dâu chỉ có 15 phút để làm bài do ngày thi trùng với ngày cưới.

Mỹ Hà (22 tuổi) vừa tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế hệ Tiên tiến của Trường Đại học Kinh tế quốc dân vào tháng 9 vừa qua. Hiện tại, cô đang làm một người vợ và đang trong quá trình chuẩn bị cho sự nghiệp riêng của mình.

Mỹ Hà thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi đoạn video chia sẻ lại kỷ niệm đáng nhớ khi ngày tổ chức đám cưới lại trùng với ngày thi hết môn.

Cô dâu sinh viên thực hiện bài thi ngay trong ngày cưới của mình (Nguồn: TikTok NV).

Mỹ Hà chia sẻ, môn học cô phải thi vào ngày hôm đó là môn Quản lý Chuỗi cung ứng quốc tế. Thời điểm diễn ra sự việc là vào tháng 11 năm ngoái, trường của Hà vẫn tổ chức thi trực tuyến do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Việc phải thực hiện bài thi trong áp lực thời gian lớn như vậy khiến cô gái trẻ không tránh khỏi bị "sa sút phong độ".

"Thành thật mà nói, mình chỉ có 10-15 phút để hoàn thành bài thi diễn ra trong vòng 60 phút. Áp lực thời gian cộng với việc môn này khá khó đối với mình nên kết quả cuối cùng nhận được cũng không được cao. Thật sự trong hoàn cảnh như vậy, mình cũng không thể làm tốt hơn được", Mỹ Hà kể lại.

Chốt xong ngày cưới thì nhận được lịch thi

Biết được sự trùng hợp bất đắc dĩ này sau khi đã chốt xong lịch cưới, cô dâu không tránh khỏi lo lắng vì không muốn phải "hy sinh" sự kiện nào cả. Mỹ Hà đã phải tham khảo ý kiến của mọi người, tổ chức họp kín với gia đình và bạn bè, gọi điện cho thầy cô nhờ sự trợ giúp rất nhiều để tìm ra phương án tối ưu nhất.

Cô dâu sinh viên vừa làm đám cưới, vừa thi kết thúc môn học - 1

Cô dâu Mỹ Hà trong kỳ thi kết thúc học phần "đặc biệt" (Ảnh: NVCC).

Mỹ Hà cũng chia sẻ thêm về lí do không lựa chọn hủy thi để ngày trọng đại diễn ra một cách trọng vẹn nhất.

"Đây là lịch thi đã cố định từ trước, lớp chuyên ngành của mình chỉ tổ chức thi vào ngày hôm đó mà trường lại không thể sắp xếp cho một mình mình thi riêng được. Mình không muốn hủy thi vì mình muốn hoàn thành sớm việc học trên trường để có thể yên tâm dành thời gian cho gia đình", Mỹ Hà chia sẻ.

Mỹ Hà cũng chia sẻ thêm, nếu ngày hôm đó trường tổ chức thi trực tiếp thì cô sẽ đành chấp nhận hủy thi và đối diện với nguy cơ sẽ tốt nghiệp muộn: "Vợ chồng mình đã có thời gian tìm hiểu khá lâu và chồng mình cũng bảo anh không thể đợi được nữa".

Cô dâu sinh viên vừa làm đám cưới, vừa thi kết thúc môn học - 2
Mỹ Hà và chồng (Ảnh: NVCC).

"Cô có thể đăng đề nhanh cho em đi cưới chồng với ạ!"

Có thể thấy trong đoạn video, cô dâu rất nôn nóng khi thúc giục cô giáo mau chóng tải đề để kịp tổ chức đám cưới: "Cô có thể đăng đề nhanh cho em đi cưới chồng với ạ!".

Điều này xuất phát từ việc, theo kế hoạch đã lên từ trước, 9 giờ nhà trai sẽ đến đưa dâu nhưng vào lúc 8 giờ 45 phút (thời điểm diễn ra video), thầy cô mới đang điểm danh và chưa bắt đầu vào giờ làm bài: "Mình rất nôn nóng, sợ rằng không kịp làm bài thi và xong trước giờ đẹp để đưa dâu", Mỹ Hà chia sẻ.

Khi thấy sinh viên của mình xuất hiện trong phòng thi với bộ váy cưới và trang điểm lộng lẫy, thầy cô khá bất ngờ vì thấy sinh viên đi thi mà ăn mặc "lạ" quá. Điều này khiến cô dâu sinh viên ngại ngùng nhưng vẫn xen lẫn niềm vui khi nhận được lời chúc phúc từ mọi người.

"Hồi đó tình hình dịch bệnh vẫn chưa ổn định, nên mình không thể mời thầy cô và bạn bè đến chung vui cùng. Nhờ vào sự kiện này, thầy cô và các bạn của mình cũng nhìn thấy được hình ảnh khi mình làm cô dâu sẽ như thế nào", Mỹ Hà nói.

Làm thế nào để vừa ôn thi vừa chuẩn bị cho đám cưới?

Cô dâu sinh viên vừa làm đám cưới, vừa thi kết thúc môn học - 3
Cô dâu sinh viên ngại ngùng khi xuất hiện lộng lẫy trong phòng thi trực tuyến (Ảnh: NVCC).

Để mọi việc diễn ra suôn sẻ, Mỹ Hà đã phải lên "chiến lược" kỹ càng để không lãng phí bất kỳ giây phút nào. Không giống như những trường hợp khác, cô dâu sinh viên đã phải bàn luận từ trước với đội ngũ thợ trang điểm làm sao chỉ mất một tiếng đồng hồ để hoàn thành các bước trang điểm và làm tóc vào trước giờ thi.

"Chị trang điểm chỉ có hơn một tiếng đồng hồ để vừa trang điểm, vừa làm tóc mà bình thường các cô dâu khác sẽ cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị", Mỹ Hà kể lại.

Bên cạnh đó, Mỹ Hà cũng phải "hợp lực" cùng một "đội" hỗ trợ bên ngoài phòng thi và sẽ báo cáo tình hình để cô có thể căn giờ làm bài thi cho phù hợp.

Hồi tưởng về cảm xúc sau khi hoàn thành bài thi trong áp lực thời gian như vậy, Mỹ Hà cảm thấy nhẹ nhõm.

"Vào thời điểm vừa kết thúc bài thi, mình không kịp có bất kỳ cảm xúc gì vì còn bận "làm cô dâu". Nhưng về sau khi nhớ lại mình lại thấy nhẹ nhõm, không ngờ rằng mình có thể hoàn thành hai sự kiện trọng đại trong cùng một ngày như vậy", Mỹ Hà bồi hồi.

Mỹ Hà kể lại, ngay sau khi hoàn thành bài thi cũng là lúc nhà trai đã đến nơi và tiến hành làm lễ. Mọi kế hoạch đã lên từ trước đó đều thuận lợi diễn ra và trùng khớp với nhau.

May mắn rằng, việc kỳ thi diễn ra ngay trước lễ đón dâu không gây ảnh hưởng gì tới toàn bộ lễ cưới, một phần là vì quy mô đám cưới chỉ có từ 20-30 người do diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 còn nhiều biến động.

Dù kết quả bài thi không được như kỳ vọng, Mỹ Hà vẫn không cảm thấy nuối tiếc về những gì đã qua: "Mình cũng lo lắng về việc kết quả bài thi sẽ bị ảnh hưởng nhưng vì không còn cách nào khác nên mình phải chịu. Mình nghĩ, vào thời điểm đó, bất cứ cô dâu nào còn đi học như mình cũng đều sẽ lựa chọn như mình".

Tin liên quan