Cơ bụng 6 múi đẹp như tạc tượng của chiến sĩ công an 9x tỉnh Thái Bình

T.L

(Dân trí) - Nguyễn Ngọc Tú (sinh năm 1996) hiện công tác tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Bất ngờ được chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội, anh nhận "cơn mưa lời khen" nhờ cơ bụng 6 múi đẹp như tạc tượng.

Cơ bụng 6 múi đẹp như tạc tượng của chiến sĩ công an 9x tỉnh Thái Bình - 1

Ngọc Tú xuất thân từ gia đình có bố và mẹ làm nông dân, chị gái hiện cũng đang làm công an. Nuôi dưỡng ước mơ làm công an từ nhỏ, anh kiên trì theo đuổi ước mơ đến cùng và thi đến lần thứ 3 để đỗ được vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Cơ bụng 6 múi đẹp như tạc tượng của chiến sĩ công an 9x tỉnh Thái Bình - 2

9x chia sẻ: "Đó cũng là lần cuối cùng mình được đăng ký thi. Nhiều người khuyên mình từ bỏ ước mơ này và nói đừng có thi nữa. Tuy nhiên, mình đã quyết tâm theo đuổi ước mơ và chắc chắn sẽ làm được. Hồi đó mình thường ôn thi đến 3-4h sáng, ngủ ít nên thân hình cũng bị giảm mất 5kg".

Cơ bụng 6 múi đẹp như tạc tượng của chiến sĩ công an 9x tỉnh Thái Bình - 3
Ngọc Tú sở hữu chiều cao 1m79 và số đo hình thể là 100-78-99. Để có được thân hình như mong muốn ở hiện tại, anh kể: "Sở thích của mình là rèn luyện sức khỏe qua bộ môn tập gym. Mình bắt đầu tập thể dục từ hồi lớp 9 vì hồi đấy mình có sức khỏe yếu hơn các bạn trong lớp. Lên lớp 11 thì mình đã tìm đến gym để bắt đầu nâng cao sức khỏe, cải thiện ngoại hình sao cho đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào của trường".
Cơ bụng 6 múi đẹp như tạc tượng của chiến sĩ công an 9x tỉnh Thái Bình - 4
Nguyễn Ngọc Tú từng là học viên chuyên ngành Trinh sát phòng chống tội phạm về môi trường và tốt nghiệp loại giỏi năm 2020.
Cơ bụng 6 múi đẹp như tạc tượng của chiến sĩ công an 9x tỉnh Thái Bình - 5

Phương châm lớn nhất trong anh ở vai trò một người chiến sĩ công an đó là "trọng dân, gần dân, có mặt khi dân cần". Ngọc Tú cho biết: "Mình cảm thấy nếu được sự ủng hộ của nhân dân, lực lượng công an làm gì cũng sẽ thuận lợi. Đơn giản như thời gian gần đây, Bộ Công an đang tập trung thực hiện đề án 896 đơn giản hóa thủ tục hành chính cho người dân bằng việc cấp căn cước công dân có gắn chíp. Đề án này nhằm giảm thiểu các thủ tục hành chính, giấy tờ công dân nên người dân hết sức ủng hộ, và đến đăng ký làm căn cước công dân đầy đủ, đúng giờ".

Cơ bụng 6 múi đẹp như tạc tượng của chiến sĩ công an 9x tỉnh Thái Bình - 6
Hiện tại, do tính chất công việc nhiều nên Ngọc Tú không duy trì tập luyện thường xuyên mà chỉ dành 3 hoặc 4 ngày trên tuần tập luyện để duy trì sức khỏe.
Cơ bụng 6 múi đẹp như tạc tượng của chiến sĩ công an 9x tỉnh Thái Bình - 7
Khi Tú bất ngờ nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, anh nói: "Mình cảm thấy mình đã được mọi người ưu ái nhưng nhìn lại mình thấy bản thân chưa thực sự nổi trội".
Cơ bụng 6 múi đẹp như tạc tượng của chiến sĩ công an 9x tỉnh Thái Bình - 8
Chiêm ngưỡng góc nghiêng cuốn hút của Ngọc Tú khi xuất hiện ở bể bơi.
Cơ bụng 6 múi đẹp như tạc tượng của chiến sĩ công an 9x tỉnh Thái Bình - 9

"Nếu bạn nào có ước mơ trở thành một chiến sĩ công an nhân dân, hãy mạnh dạn và kiên định với nó. Bản thân mình từng trượt 2 lần mà vẫn nghĩ là mình làm được. Bởi vậy, nếu đã có ước mơ thì cứ mạnh dạn đăng ký thi, hãy cố gắng hết sức để dù nếu có không thực hiện được thì sau này mình cũng không hối tiếc vì mình đã hết lòng với ước mơ đó rồi", anh Tú truyền tải năng lượng tích cực tới bạn trẻ đang có ý định đăng ký vào trường Học viện Cảnh sát nhân dân.