Chuyện tình chàng Việt kiều Mỹ và cô hàng xóm phải nhờ bà ngoại "làm mai"

Mến cô hàng xóm dễ thương nhưng anh Quốc Việt chưa một lần dám bắt chuyện. Chỉ đến khi sang Mỹ, nhờ bà ngoại mai mối, anh mới dám bày tỏ tình cảm của mình.

Nhà của anh Lê Quốc Việt (SN 1992) và chị Trần Ngọc Hương (SN 1993) ở Bình Dương chỉ cách nhau khoảng 5 phút đi bộ.

Thời tiểu học, họ học cùng trường nhưng khác lớp. Suốt những năm đó, chưa bao giờ họ nói chuyện với nhau.

Khi học cấp 2, ấn tượng với cô gái xinh xắn, cao ráo, anh mạnh dạn nhờ người em họ (cũng là bạn của chị Hương) hỏi giúp: "Có đồng ý làm bạn gái của Việt không?".

"Chưa một lần nói chuyện lại nhờ người khác tỏ tình hộ, tất nhiên là người ta không thèm đồng ý rồi", anh Việt cười kể lại.

Chuyện tình chàng Việt kiều Mỹ và cô hàng xóm phải nhờ bà ngoại làm mai - 1

Chị Trần Ngọc Hương

Năm 2007, khi đang học lớp 9, anh Việt theo mẹ sang Mỹ định cư. Trước ngày đi, anh lại nhờ em họ tỏ tình với chị Hương lần nữa nhưng đáp lại vẫn là thái độ lạnh lùng của chị Hương.

Nhưng rồi may mắn đã đến khi vài năm sau đó, nhờ sự trợ giúp của bà ngoại ở Việt Nam, anh đã có được cảm tình của cô hàng xóm. Mặc dù ban đầu bị từ chối nhưng "bà mai" đặc biệt này rất kiên trì.

"Một lần, bố mẹ Hương đi vắng, bà tôi liền xông vào nhà xin số điện thoại của Hương. Thấy người lớn xin số, vợ tôi buộc phải cho. Vậy là sau hôm đó, tôi có cuộc điện thoại đầu tiên với cô ấy", anh Việt chia sẻ.

Đang đi học, không có tiền nên anh phải xin tiền mẹ để nộp tiền điện thoại gọi cho bạn gái ở Việt Nam. Dù anh Việt tha thiết nhưng lại nhận được sự hờ hững từ bạn gái.

"Tôi nhiệt tình, hồ hởi bao nhiêu thì cô ấy thờ ơ bấy nhiêu. Gọi cả tiếng đồng hồ mà tôi hỏi gì, cô ấy trả lời nấy, không nói gì thêm. Bực mình, tôi không gọi nữa để xem thái độ cô ấy ra sao thì cô ấy cũng không thèm gọi hay nhắn tin (qua yahoo) luôn. Đợt đó, tôi quê lắm!".

Chuyện tình yêu "sét đánh" của anh tưởng như đi vào ngõ cụt nhưng năm 2010, anh về Việt Nam. Trước khi về nước, anh nhắn tin rủ chị Hương đi chơi, không ngờ được chị đồng ý.

Chuyện tình chàng Việt kiều Mỹ và cô hàng xóm phải nhờ bà ngoại làm mai - 2

Năm 2015, cặp đôi về chung một nhà.

Sau lần về nước này, họ chính thức quen nhau. "Hồi đó, bố mẹ Hương quản lý con gái rất chặt. Vợ tôi chưa từng có bạn trai, thường xuyên phải ở nhà, không được ra ngoài.

Thời gian về nước, tôi tìm mọi cách sang nhà hàng xóm để được nhìn cô ấy mỗi ngày. Vì bố mẹ vợ tương lai "quản" chặt nên tất cả những gì chúng tôi có là… một cái nắm tay", anh kể.

Trước khi họ kết hôn vào tháng 3/2015, anh Việt có về nước 4 lần. Cặp đôi thường xuyên liên lạc qua Yahoo, Skype, Facebook… Đợt nghỉ hè, cả hai còn mở video call đến hơn 24 tiếng, không tắt máy tính khiến mẹ anh Việt phải la trời.

Nhưng yêu xa, họ gặp không ít khó khăn. Có lần cảm thấy khoảng cách quá xa, không có tương lai nên hai người quyết định chia tay. Mẹ anh Việt thấy con trai rầu rĩ nên hỏi chuyện.

Nghe con trai kể, mẹ anh đã gọi video call về Việt Nam gặp "bà sui tương lai". 4 người cùng nói chuyện. Mẹ anh Việt hỏi mẹ chị Hương: "Chị có đồng ý cho chúng nó làm đám cưới không?". Nhận được cái gật đầu của thông gia, hai bên đã chọn ngày lành tháng tốt.

Chuyện tình chàng Việt kiều Mỹ và cô hàng xóm phải nhờ bà ngoại làm mai - 3

Năm 2018, họ đón con gái đầu lòng.

"Đến bây giờ tôi vẫn áy náy vì khoảng thời gian đó. Các công đoạn chuẩn bị như chọn nhẫn, thử váy… đáng ra phải đi cùng nhau nhưng tôi từ Mỹ chưa về kịp khiến vợ phải lủi thủi một mình xuống Sài Gòn để chọn.

Ngày 16/3, đám cưới của cặp đôi diễn ra tại Việt Nam. Vì hai nhà cách nhau 50m nên khi rước dâu bằng ô tô, tài xế đã phải lái xe lòng vòng để cho lâu một chút, còn ghi hình, chụp ảnh cho đẹp", anh Việt nhớ lại.

Sau đám cưới, họ vẫn phải xa nhau hơn 1 năm trước khi 2 vợ chồng được đoàn tụ trên đất Mỹ vào tháng 5/2016. Anh kể lại: ‘Cuối năm 2015, tôi về Việt Nam đón vợ sang nhưng vì thủ tục visa gặp rắc rối khiến tôi phải quay lại Mỹ một mình.

Lúc đó, hai vợ chồng buồn vô cùng. 5 tháng sau, thủ tục giấy tờ của vợ hoàn thành, tôi lại không thể xin nghỉ thêm để về được nữa nên đành nhờ mẹ về đón vợ sang. Hai vợ chồng gặp nhau trên đất Mỹ mừng mừng tủi tủi".

Cặp đôi hiện sống tại Houston, Texas. Anh Việt chia sẻ thêm: "Lúc cưới, vợ tôi đang học đại học năm nhất ở Việt Nam. Tôi thường trêu cô ấy: "Ngày xưa, em thường bảo em phải học xong, đi làm ổn định mới lấy chồng thế mà giờ chỉ vì anh rủ rê đã bỏ cuộc chơi".

Sang Mỹ, anh Việt khuyên vợ, "Em có thể đi học đại học tiếp hoặc đi làm" nhưng thấy chồng vất vả, chị Hương đã chọn đi làm để hỗ trợ anh.

Chuyện tình chàng Việt kiều Mỹ và cô hàng xóm phải nhờ bà ngoại làm mai - 4

Gia đình nhỏ của anh Việt, chị Hương.

Sau giờ làm (6h sáng - 2h chiều), anh Việt lại chở vợ đi học nghề nail, học lái xe… giúp chị Hương hòa nhập cuộc sống trên vùng đất mới. Công việc nail cho thu nhập khá nhưng vất vả nên khi mang thai, anh Việt đã khuyên vợ nghỉ làm.

Năm 2018, họ đón con gái đầu lòng. Anh Việt từng là quản lý tại một tiệm giặt là. Nay, anh chuẩn bị mở cơ sở riêng do mình làm chủ.

Cuộc sống không tránh khỏi những lúc va chạm nhưng từ khi có vợ, anh Việt bỏ các cuộc đi chơi muộn, những sở thích như game, nhậu nhẹt… dành thời gian nhiều hơn cho gia đình.

"Tôi từng chứng kiến cảnh đổ vỡ của ba mẹ, lại thấy vợ là con một, phải xa gia đình để sang đây cùng mình, tôi đã tự hứa, sẽ phải để cô ấy được hạnh phúc", anh nói.

Theo Ngọc Trang

Vietnamnet