Choáng những căn phòng trọ bẩn như bãi rác của nữ sinh

(Dân trí) - Gương mặt xinh đẹp, quần áo lụa là thơm nức nhưng ý thức lại không tốt với nơi ở của mình, biến căn phòng trở thành bừa bộn, bẩn thỉu như bãi rác, những cô gái này đang khiến câu nói “cái răng cái tóc là góc con người” dần xa rời thực tế.

Xưa nay, qua cách ăn mặc của mỗi người có thể dễ dàng đánh giá tính cách, lối sống của một người, điều này càng được thể hiện rõ ở phái nữ giống như câu nói: “Cái răng cái tóc là góc con người”.

Thế nhưng, thời gian gần đây, những vụ việc hot girl bị "bóc phốt" ở bẩn xuất hiện ngày càng nhiều khiến nhiều người suy ngẫm liệu quan điểm này có còn đúng với các cô gái hiện đại hay không!?

Những căn phòng trọ nhìn mà phát sợ
Những căn phòng trọ nhìn mà phát sợ
Choáng những căn phòng trọ bẩn như bãi rác của nữ sinh - 2

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau hình ảnh về căn phòng bừa bộn của nữ sinh Việt không khác một đống rác, lộn xộn, bẩn thỉu.

Chủ nhân của bức ảnh là bạn H. H. T phàn nàn về việc bạn cùng phòng ở bẩn. Cụ thể, T. kể đây là hình ảnh cô bạn quét ra từ gầm giường, tủ và trên giường sau khoảng thời gian nghỉ hè về nhà. Điều đáng nói là phòng vẫn có 2 cô gái khác ở và sinh hoạt bình thường.

“Tắm xong quần áo mấy ngày không giặt, bát đũa ăn xong để mốc xanh mốc trắng, họ chỉ dọn phòng khi người yêu vào phòng chơi”, T. viết.

Bãi “chiến trường” được T. dọn dẹp
Bãi “chiến trường” được T. dọn dẹp

Đỉnh điểm của câu chuyện là khi T. đề nghị cả phòng dọn dẹp thì hai cô gái cùng phòng đáp lại bằng một câu “xanh rờn”: “Dọn làm gì, tuần sau bọn chị ra trường rồi”.

Trước câu chuyện của T. nhiều người đưa ra quan điểm phê phán lối sống của hai cô gái cùng phòng kia, thay vì chỉ chăm chút cho vẻ bề ngoài thì nên có lối sống lành mạnh hơn. “Con gái thời nay mà kinh khủng như vậy sao? Đúng là không thể trông mặt mà bắt hình dong được”, tài khoản Bình Lê bày tỏ.

“Đây là lý do mình không bao giờ ở ghép vì mỗi người mỗi tính và không phải ai cũng có ý thức tốt trong việc giữ gìn vệ sinh chung”, Lan Nguyễn viết.

Bạn Thành Long hóm hỉnh nói: “Thời nay muốn đánh giá tính cách, con người một cô gái thì nên bí mật đột nhập phòng của cô ta để có cái nhìn toàn diện bởi biết đâu nơi cô ấy ở sẽ khác hoàn toàn hình ảnh cô ấy đang tạo dựng”.

Con gái ở bẩn không thiếu nhưng ở bẩn còn “cãi cùn”, biện minh cho sự bẩn của mình bằng cách “không dọn vì sắp ra trường” thì thực sự “hiếm có khó tìm”.

Những vụ bóc phốt ở bẩn xuất hiện nhiều thời gian gần đây
Những vụ "bóc phốt" ở bẩn xuất hiện nhiều thời gian gần đây
Những vụ bóc phốt ở bẩn xuất hiện nhiều thời gian gần đây
Những vụ "bóc phốt" ở bẩn xuất hiện nhiều thời gian gần đây

Đây chỉ là một trong những ví dụ điển hình cho lối sống của một bộ phận giới trẻ ngày nay. Trước đó, dân mạng cũng từng chia sẻ rất nhiều hình ảnh ở bẩn khác của các cô gái thời đại @.

Bạn V. N chia sẻ từng “phát điên” khi người bạn ở cùng quá bẩn và lười biếng: bát đũa ăn xong không rửa luôn, túi rác, băng vệ sinh dùng xong không đem vứt, quần áo thì cả tuần giặt một lần. Thậm chí, quần áo bẩn còn được gấp gọn chung với quần áo sạch, ám mùi làm ảnh hưởng đến những người cùng phòng.

Trớ trêu thay còn có những cô gái có lối sống “bẩn người sạch ta”, quần áo của mình thì thơm tho, sạch sẽ nhưng căn phòng mấy người ở chung thì rơi vào cảnh ngộ “cha chung không ai khóc”.

Còn vô vàn câu chuyện dở khóc dở cười về lối sống thiếu ý thức của một bộ phận các bạn trẻ hiện nay. Những vấn đề này tuy nhỏ thôi nhưng lại là yếu tố đánh giá một con người.

Những căn phòng kinh hãi của các nàng
Những căn phòng kinh hãi của các nàng

Choáng những căn phòng trọ bẩn như bãi rác của nữ sinh - 7

Choáng những căn phòng trọ bẩn như bãi rác của nữ sinh - 8

Choáng những căn phòng trọ bẩn như bãi rác của nữ sinh - 9

Choáng những căn phòng trọ bẩn như bãi rác của nữ sinh - 10

Kim Bảo Ngân (tổng hợp)

Đang được quan tâm