Sóc Trăng:

Chiến dịch tình nguyện hè góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp

(Dân trí) - Với chủ đề “Thanh niên Sóc Trăng sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, tỉnh Đoàn Sóc Trăng vừa ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 được tỉnh Đoàn Sóc Trăng thực hiện trong tháng 7 và tháng 8/2020, với việc chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như: Tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo anh sinh xã hội; quốc phòng - an ninh ở các xã đặc biệt khó khăn, nơi có đông đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa; nơi bị xâm nhập mặn hoặc nguy cơ hạn hán; các khu vực bị ô nhiễm rác thải sinh hoạt,..

Chiến dịch tình nguyện hè góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp - 1

Lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng trao cờ xuất quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Phó Bí thư tỉnh Đoàn Sóc Trăng Đặng Tấn Giang khẳng định: “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã trở thành một nội dung quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Thông qua chiến dịch này nhằm tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của quê hương đất nước”.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay gồm một chương trình tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch tình nguyện: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh gắn với từng đối tượng thanh niên.

Chiến dịch tình nguyện hè góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp - 2

Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tặng tập cho trường THCS&THPT để hỗ trợ học sinh khó khăn.

Lãnh đạo tỉnh Đoàn Sóc Trăng cũng kêu gọi các cấp Đoàn phát huy tinh thần sáng tạo, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể của từng phong trào, nhất là các công trình, phần việc, huy động các nguồn lực xã hội trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị.

Bên cạnh đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về chiến dịch để tăng hiệu quả xã hội, tạo sự đồng thuận, quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân.

Tại lễ ra quân, tỉnh Đoàn Sóc Trăng trao bảng tượng trưng hỗ trợ 3 cây cầu thanh niên cho xã Mỹ Tú và Hưng Phú trị giá 300 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa; tặng sữa tươi cho các địa phương để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh; hỗ trợ 1.000 cuốn tập cho trường THCS&THPT Mỹ Thuận; trao 10 suất học bổng “Tiếp bước đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Công ty Xổ số Sóc Trăng tặng 200 triệu đồng tài trợ cho các hoạt động của Đoàn - Hội - Đội; trao bảng tượng trưng 2 công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 trên địa bàn xã Mỹ Thuận trị giá 433 triệu đồng; tặng nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên khó khăn và tặng quà cho Đội thanh niên tình nguyện cổng trường an toàn giao thông.

Cao Xuân Lương

Tin liên quan
Đang được quan tâm