Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2020

(Dân trí) - Hưởng ứng lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, Trung ương Đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa tại Quảng Bình.

Ngày 28/6 tại tỉnh Quảng Bình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Tham dự chương trình có ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên.

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2020 - 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng xe đạp và các phần quà cho học sinh là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã Kim Thủy, Ngân Thủy và Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy.

Sau lễ ra quân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các đoàn viên, thanh niên đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đại biểu đã đến dâng hương Lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy.

Phó Thủ tướng đã trao tặng 50 xe đạp và các phần quà cho học sinh là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã Kim Thủy, Ngân Thủy và Lâm Thủy (huyện Lệ Thủy).

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2020 - 2

Lãnh đạo Trung ương Đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng tại phường Đồng Phú, TP Đồng Hới.

Bên cạnh đó, các lãnh đạo Trung ương Đoàn cũng đã có các hoạt động khác như: thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Đít và Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Viễn, trú phường Đồng Phú, TP Đồng Hới; Tổ chức Khởi công xây dựng nhà cho cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn Võ Thị Trung (SN 1947) tại xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy.

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2020 - 3

Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ cho em Trần Thanh Tiến, học sinh lớp 9/1, Trường THCS Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh.

TW Đoàn cũng đã khởi công xây dựng “Nhà Văn hóa Cộng đồng”cho đồng bào dân tộc Chứt, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa; Tham gia chương trình “Vì nụ cười trẻ em khuyết tật” và tặng công trình vườn cổ tích trị giá 30 triệu đồng, trao 110 suất quà cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dạy trẻ Khuyết tật Đồng Hới; Khởi công 2 căn nhà Khăn quàng đỏ cho em Mai Thị Kim Chi, học sinh lớp 2B Trường Tiểu học Quảng Trung, TX Ba Đồn và em Trần Thanh Tiến, học sinh lớp 9/1, Trường THCS Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh.

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2020 - 4

Tặng công trình vườn cổ tích trị giá 30 triệu đồng, trao 110 suất quà cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dạy trẻ Khuyết tật Đồng Hới;

Ngoài ra, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng đã triển khai chương trình “Triệu bữa cơm”, trao 3.000 bữa cơm cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới trị giá 80 triệu đồng; trao tặng 10 suất quà trị giá 500 ngàn đồng/suất cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2020 - 5

Thăm và tặng quà các bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là hoạt động tình nguyện lớn của thanh niên Việt Nam, đã trở thành “thương hiệu” đặc trưng của tổ chức Đoàn và được triển khai sâu rộng tới tất cả các tổ chức, cơ sở Đoàn và có những bước phát triển vững chắc.

Chiến dịch đã khẳng định được vị trí, vai trò tổ chức Đoàn trong việc phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đồng thời thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Tiến Thành

Đang được quan tâm