“Chị yên tâm, em và anh ấy chỉ là quá khứ của nhau”

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Ai cũng có một người gọi người cũ trong đời, mà đã là chuyện cũ thì chỉ để quên đi. Nhưng không phải lúc nào tình yêu hiện tại cũng yên ả, mọi thứ bị đảo lộn bởi người mang danh người yêu cũ.

Những câu chuyện về người yêu cũ vẫn luôn được người ta nhắc đến, bàn luận, thậm chí là chỉ trỏ. Tôi vẫn thường nghĩ, người yêu cũ là người đã từng thương, nên khi đã chọn cách không đi cùng nhau nữa, chẳng có lý do gì để hỏi thăm hay chuyện trò nữa. Cho đến ngày, cô bạn thân tìm đến tôi, với một đoạn tin nhắn chụp màn hình từ người yêu cũ của người yêu hiện tại. 

“Chị yên tâm, em và anh ấy chỉ là quá khứ của nhau” - 1
Phàm những điều thuộc về quá khứ thì hãy để nó ngủ yên. Chia tay rồi cũng đừng nên liên lạc nữa. (Ảnh: Minh Tiến)

Vốn dĩ đã là quá khứ, tại sao lại khiến người ở hiện tại không an lòng? Phàm những thứ thuộc về dĩ vãng, đừng nên để nó kéo dài và làm phiền đến mối quan hệ hiện tại. 

Cô và người ấy yêu nhau hơn một năm, tình yêu ngọt ngào khiến bao người ngưỡng mộ. Nhưng vào thời khắc cô biết được rằng, suốt một năm qua, anh vẫn còn liên lạc với người cũ, mọi hình tượng về anh trong cô bỗng tan vỡ. Có chăng cô chỉ là một người thay thế trong mối quan hệ tình cảm của anh?

Khi cô cố gắng gặng hỏi một nguyên do, rằng vì sao suốt ngần ấy thời gian anh vẫn kể cho người yêu cũ nghe những câu chuyện đời thường của anh, rằng tại sao những khoảnh khắc của hai người cũng trở thành đề tài trong cuộc trò chuyện ấy… Có vô vàn câu hỏi cứ quẩn quanh trong tâm trí khiến cô không thể nào giữ được bình tĩnh. 

“Chị yên tâm, em và anh ấy chỉ là quá khứ của nhau” - 2
Khi anh khiến cô gái ấy phải đau lòng vì quá khứ của anh, thì niềm tin trong cô cũng có sự phai tàn, hẫng hụt. (Ảnh: Minh Tiến)

Anh nói rằng, khi một mối quan hệ kết thúc, nếu hai người cảm thấy vẫn có thể làm bạn thì việc chuyện trò là điều hết sức bình thường. Lời giải thích ấy chỉ khiến cô thêm ngờ vực vào độ nông sâu của chân tình anh dành trao. Họ cãi cã, hờn giận, chuyện tình cảm dường như cũng đến bờ vực của sự tan vỡ. 

Sau ngày hôm ấy, cô nhận được dòng tin nhắn từ người yêu cũ của người yêu: “Chị yên tâm, em và anh ấy chỉ là quá khứ của nhau”. Nhưng chính hai từ quá khứ mà anh luôn nhắc rằng, nó đã thuộc về ngày hôm qua, đã giết chết niềm tin mà cô trao gửi cho anh. Khi anh và người ấy đã chọn cách rời khỏi cuộc sống của nhau, thì không nên (và không thể) dùng lý do làm bạn để tiếp tục xuất hiện trong đời nhau. 

Dòng tin chưng hửng ấy trở thành nỗi ám ảnh với cô. Hóa ra, sau đó, anh vẫn tiếp tục chuyện trò, kể lể với người cũ. Mối tình này đối với cô mà nói, đã đến lúc nên đặt dấu chấm kết thúc.

Tôi bỗng nghĩ, nếu đã thật lòng thật dạ thương người hiện tại thì hãy để cô ấy cảm thấy yên tâm khi kề cạnh. Con gái vốn nhạy cảm, họ sẽ không thể dàng chịu được cảm giác phải sẻ chia người đàn ông của mình cho một người nào khác, huống hồ là người yêu cũ.

Vậy nên, khi đã gọi nhau là người yêu cũ thì hãy để mảng ký ức ấy nằm yên trong dĩ vãng, đừng cố lưu luyến nhau làm phiền đến hiện tại…