Bạn học được điều gì từ người yêu cũ?

(Dân trí) - Người yêu cũ - người từng cùng bạn hứa hẹn rất nhiều điều, nhưng đến cuối cùng lại không thể bên nhau. Vậy thì, nói đến chuyện cũ, người cũ bạn còn nhớ câu chuyện gì hay không?

1. Có một vài người hỏi tôi định nghĩa về người yêu cũ. Có người nói, đó là một người từng rất yêu, yêu đến đau lòng. Người khác thì cho rằng, người cũ là người để quên đi.

Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận khác nhau. Với tôi, người yêu cũ chính là kỷ niệm dù buồn nhưng vẫn thật đẹp, là người dạy tôi cách yêu thương bản thân nhiều hơn.

Bạn học được điều gì từ người yêu cũ? - 1
Vốn dĩ trong chúng ta, ai cũng có một mối tình cũ, để nhớ, hoặc để quên. (Ảnh: Minh Tiến)

2. Tôi từng nhớ, người ấy từng hứa với tôi rằng sẽ không bỏ rơi tôi. Cho đến khi tôi nguyện trao trái tim mình với cái giá 0 đồng, thì người ấy tặng tôi món quà mang tên phản bội. Một món quà khiến tôi ám ảnh rất lâu, rất dài.

3. Sau chia tay, tôi cứ loay hoay đi tìm câu trả lời, rằng tại sao tôi đã yêu chân thành mà người vẫn rời đi. Sau này tôi mới hiểu, khi người ta đã hết yêu thì chia tay là điều sớm muộn.

4. Có một câu nói của người yêu cũ khiến tôi suy nghĩ rất lâu. “Vì em tốt vô điều kiện nên anh thấy áp lực”. Vậy hóa ra, đối xử tốt với người mình yêu cũng khiến đối phương cảm thấy “khó thở” đến thế ư?

5. Ngày còn trẻ tôi luôn đinh ninh tình yêu đầu tiên chính là tình yêu cuối cùng. Khi trưởng thành, đi qua những giông gió cuộc đời, tôi muốn yêu hôm nay hạnh phúc hôm nay. Tôi không còn tin quá nhiều vào những lời hứa hẹn. Suy cho cùng, lời hứa chỉ mang tính thời điểm, biết đâu thời gian qua đi, người nói cũng đã quên sạch, còn người nghe lại một lòng ôm giữ.

Bạn học được điều gì từ người yêu cũ? - 2
Đừng ôm giữ quá nhiều những thứ đã thuộc về dĩ vãng. (Ảnh: Minh Tiến)

6. Người yêu cũ cũng được ví như một “người thầy”. Họ dạy bạn cách yêu, cách được yêu. Và cũng đôi khi là cách để cam tâm buông bỏ đoạn tình cảm nhiều bi thương. Bạn học được điều gì từ người yêu cũ?

7. Chúng ta luôn có một ngăn kéo mang tên quá khứ. Ngăn kéo ấy như một tấm gương giúp bạn nhìn lại một hình ảnh rất khác của chính mình ở một quãng đời khác. Dù muốn dù không thì bạn cũng chẳng thể xóa hết những gì đã trải qua.

8. Người yêu cũ - danh xưng khá nhạy cảm khi bạn bắt đầu một mối quan hệ tình cảm mới. Thế nên những gì đã gọi là cũ, thì nên để nó ngủ yêu, đừng cố gắng tìm hiểu, đừng hoài công “đào bới”.

9. Tôi đã từng hận người yêu cũ, từng cố gắng kiếm tìm cuộc sống mới của người ấy. Nhưng sau tất cả, những điều ấy thật vô nghĩa và trống rỗng. Điều mỗi người nên làm sau chia tay chính là đường hoàng sống cuộc đời của chính mình, yêu thương bản thân nhiều hơn mà thôi.

10. Từ người yêu trở thành người yêu cũ chỉ cách nhau một tích tắc. Tình yêu có thật và nỗi đau cũng là có thật. Nỗi đau mang tên người yêu cũ mà bạn tưởng chừng kéo dài mãi mãi, hóa ra cũng có ngày bạn quên mất lý do gì khiến bản thân buồn lâu đến như vậy.

Tin liên quan