Chàng 34 tuổi chưa yêu ai nói lời thấm thía, quyết hẹn hò với mẹ đơn thân

H.K

(Dân trí) - 34 tuổi nhưng chưa từng yêu ai, anh Tài Duy mang món quà "khủng" tặng bạn nữ đã là mẹ đơn thân. Nhờ sự thấu hiểu tâm lý của anh Duy, hai người quyết định hẹn hò.

Chàng 34 tuổi chưa yêu ai nói lời thấm thía, quyết hẹn hò với mẹ đơn thân

Sau đổ vỡ hôn nhân với rất nhiều tổn thương, để một người phụ có thể mở lòng mạnh dạn theo đuổi tình yêu mới quả thật là điều không dễ dàng gì.

Cụ thể, mẹ đơn thân Phạm Thị Ánh Nga (27 tuổi, Đồng Nai) đã được chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò se duyên cùng với bạn nam Nguyễn Tài Duy (34 tuổi, Biên Hòa) trong số phát sóng mới nhất.

Ngay từ khi xuất hiện, Ánh Nga khiến bà mối Hồng Vân khá bận tâm, bởi đến với chương trình hẹn hò mà cô nàng trông đượm buồn.

Theo chia sẻ, Ánh Nga đã kết hôn từ năm 20 tuổi và ly hôn, hiện tại cô đang là mẹ đơn thân, một mình nuôi con trai 7 tuổi bằng nghề làm tóc.

Chàng 34 tuổi chưa yêu ai nói lời thấm thía, quyết hẹn hò với mẹ đơn thân - 1

Ánh Nga còn nhiều ngần ngại khi tìm tới chương trình mai mối nhưng cô gặp được anh Tài Duy là người biết cảm thông.

Một năm sau đổ vỡ hôn nhân, Ánh Nga đã sẵn sàng mở lòng tìm kiếm một người đàn ông để nương tựa, một người ba mới cho con, dù vậy cô vẫn có chút không tự tin.

Đối với hình mẫu về người bạn đời, Ánh Nga không yêu cầu nhiều về ngoại hình, nhưng rất quan trọng một điều: "Em chỉ muốn người đàn ông biết lo cho gia đình, có trách nhiệm, biết thương vợ con. Coi vợ con hơn bạn bè một tí, đừng xếp vợ con sau bạn bè".

Lắng nghe những tâm tư của bạn gái, ông mai bà mối không khỏi chạnh lòng, liên tục động viên mẹ đơn thân.

Đáng chú ý là phản ứng của bạn trai Tài Duy, dù đã 34 tuổi chưa từng có một mối tình nào nhưng anh tỏ ra khá hiểu tâm lý phụ nữ.

Chàng 34 tuổi chưa yêu ai nói lời thấm thía, quyết hẹn hò với mẹ đơn thân - 2

Lời nói thấm thía của anh Duy khiến bạn nữ đang là mẹ đơn thân mở lòng.

Khi biết hoàn cảnh của Nga, Duy nói: "Bình thường mà. Mình sống với nhau vì hiện tại và tương lai chứ quá khứ đâu còn quan trọng, em thấy khá là nể phục bạn nữ vì bạn nữ đang làm mẹ đơn thân. Nhiều người ngược lại cảm thấy là hay, những người trường hợp như vậy họ có suy nghĩ chín chắn hơn vì đã có kinh nghiệm.", Tài Duy bày tỏ.

Câu trả lời của bạn trai ghi trọn điểm với nhà gái, khiến Ánh Nga yên tâm và mở lòng nhiều hơn để buổi hẹn hò được diễn ra vui vẻ, suôn sẻ. Trước một chàng trai tâm lý, hài hước như Tài Duy, ông mai bà mối khá tò mò lý do lịch sử tình trường của anh chàng đến hiện tại vẫn tròn trĩnh một số 0. 

Về đường tình duyên lận đận "dở khóc dở cười" của mình, Tài Duy tiết lộ: "Hồi cấp 1, em có mến một bạn cùng trường, mến đến lớp đại học luôn nhưng sợ không dám nói ra. Đến năm 23 tuổi, khi đi lính về em lấy hết can đảm gửi thư tình thì nhận được tin người con gái đó đã đi lấy chồng. Về sau em cũng không quen thêm ai nữa".

Một người từng lỡ dở "một lần đò", một người chưa từng trải trong tình cảm thật khiến ông mai bà mối lo lắng về cái kết nên liên tục "đẩy thuyền" cho cặp đôi.

Chàng 34 tuổi chưa yêu ai nói lời thấm thía, quyết hẹn hò với mẹ đơn thân - 3

Anh Tài tặng Ánh Nga một con gấu bông rất to với nhiều dụng ý.

May mắn, cả Ánh Nga và Tài Duy đều được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía hai bên gia đình. Dù có chút đắn đo, nhưng ba Tài Duy vẫn bày tỏ thiện chí vun vào cho cặp đôi này: "Mình chỉ ngại một chuyện là bạn gái đã có một đời chồng và con trai 7 tuổi, thì không biết con mình nghĩ sao. Nhưng duyên là duyên trời định, tùy con quyết định, mình cũng không ép buộc con."

Nhận được sự cổ vũ tinh thần của người thân, Tài Duy càng thể hiện rõ sự quyết tâm chinh phục trái tim bạn gái. Ngay từ giây phút cánh cửa trái tim mở ra, anh chàng chủ động tiến lên tặng con gấu bông to bằng người khiến bạn gái choáng ngợp.

Đằng sau món quà "khủng" đó là một "âm mưu" khá ngọt ngào. "Em muốn bạn tối tối ôm sẽ nhớ tới mình. Thêm cái nữa là nó to quá thì tí em chở phụ bạn về, để còn biết nhà ở đâu", chàng trai ngại ngùng chia sẻ.

Chàng 34 tuổi chưa yêu ai nói lời thấm thía, quyết hẹn hò với mẹ đơn thân - 4

Cặp đôi quyết định hẹn hò sau khi được mai mối.

Trong thời gian tâm tình riêng, Tài Duy không muốn để bạn gái lo lắng quá nhiều, nên khẳng định chắc chắn một lần nữa là không quan tâm quá khứ của cô, mà rất để tâm tới đời sống hiện tại của hai mẹ con và gu bạn trai lý tưởng của Ánh Nga.

Dù trước đó nói chuyện khá lưu loát, nhưng khi được nắm tay bạn gái, Tài Duy lo lắng tới mức cà lăm khiến ông mai bà mối cười ra nước mắt. Cuối cùng, nhờ sự chân thành, hài hước của Tài Duy mà mẹ đơn thân Ánh Nga đã mở lòng đón nhận tình cảm này, cho anh chàng cơ hội cùng nhau tiến xa hơn.