Chết cười khi vợ trẻ trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ cho chồng

(Dân trí) - Cửa hàng cắt tóc đóng cửa, anh Hoàng đành để cho vợ "xử lý" mái tóc với kỳ vọng sẽ điển trai như diễn viên. Chẳng ngờ thành quả khiến cộng đồng mạng vừa cảm thông vừa cười "té ghế".

Vì ở nhà phòng dịch bệnh, chị Mai Thị Kiều Trang (sinh năm 1992) lần đầu tiên cầm cây kéo cắt tóc cho chồng. Hình ảnh người vợ trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ và thành quả là mái tóc trông khá hài hước của ông chồng khiến cộng đồng mạng cười "té ghế". 

Chết cười khi vợ trẻ trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ cho chồng - 1

Hình ảnh chị Trang nhập vai thợ cắt tóc cho chồng, anh Đoàn Minh Hoàng (sinh năm 1991).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, chị Trang cho hay: "Tuân thủ yêu cầu phòng chống dịch bệnh của chính quyền, các cửa hàng cắt tóc đồng loạt đóng cửa nên chồng mình cũng không có nơi để cắt tóc.

Hai vợ chồng mình ở nhà tìm bộ phim khá nổi tiếng của Hàn Quốc là "Itaewon class" xem. Đang xem phim thì chồng mình nói: "Bao giờ hết dịch chắc anh đi cắt đầu giống Park Saeyori (diễn viên trẻ trong bộ phim vừa đề cập - PV)".

Nhờ câu nói của chồng, chị Trang nảy ra ý tưởng cắt tóc cho anh Hoàng. Nhưng cũng phải mất nhiều ngày thuyết phục, anh mới quyết định tin tưởng vào "tay nghề" thợ cắt tóc chưa từng được đào tạo của vợ.

Chết cười khi vợ trẻ trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ cho chồng - 2
Anh Hoàng và chị Trang hiện đang sống ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.

"Mình cũng đã ra tiệm cắt tóc nhiều rồi. Mình tự hình dung cách cắt rồi nhẹ nhàng cầm tông đơ, đi những đường cạo "sắc nét" ở hai bên mai và sau gáy", chị Mai Thị Kiều Trang kể.

Khi chị Trang đang "hăng say" vào vai người thợ cắt tóc cho chồng, anh Hoàng cảm nhận được sự bất ổn nên nhẹ nhàng hỏi: "Em ơi, sao hai bên tóc cứ dựng lên ấy, không vuốt xẹp xuống được?".

Bấy giờ chị Trang mới cười phá lên. Anh Hoàng cầm gương soi mái tóc đang cắt dang dở với gương mặt bần thần, hốt hoảng.

"Mình cũng nhanh trí an ủi, chữa cháy: "Thôi để em sửa lại cho anh bộ tóc của lính thủy đánh bộ nhé"", chị Trang nói.

Kết quả cuối cùng, anh Hoàng có mái tóc như trong tấm hình bên dưới:

Chết cười khi vợ trẻ trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ cho chồng - 3
Thành quả của chị Trang sau nỗ lực thuyết phục chồng để mình làm thợ cắt tóc.

Khi chứng kiến thành quả cuối cùng của "thợ cắt tóc kiêm vợ", anh Hoàng cảm thấy hơi thất vọng nhưng rồi sau đó, anh đã học được cách "chấp nhận" mái tóc mới.

Chị Trang kể tiếp: "Chắc cũng mất mấy tiếng sau khi cắt tóc anh ấy mới bình thường trở lại nhưng đến hôm nay thì ổn rồi, anh ấy chấp nhận mái tóc mới và quyết tâm nuôi lại từ đầu. Anh còn bảo mình đi mua dầu bưởi kích thích mọc tóc cho anh (cười)".

Cảm thấy chuyện cắt tóc của nhà mình khá thú vị, chị Trang chia sẻ vài bức ảnh lên mạng xã hội. Chẳng ngờ những bức ảnh này nhanh chóng lan truyền, nhận được nhiều bình luận hài hước của cư dân mạng.

Chết cười khi vợ trẻ trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ cho chồng - 4
Hình ảnh gia đình chị Mai Thị Kiều Trang và anh Đoàn Minh Hoàng cùng con trai 2 tuổi rưỡi.

Theo chị Mai Thị Kiều Trang, từ ngày đầu hai vợ chồng chị yêu nhau đến lúc cưới cũng đã hơn 4 năm.

"Mình thấy chồng không khác gì "người phụ nữ thứ hai" bởi cái nết "điệu" cực kỳ. Chỉ mỗi việc xuống nhà nhận đồ ship, đi chợ mua đồ hay đơn giản là đi đổ rác thôi, anh ấy cũng phải đội cái mũ để tóc tai đỡ bù xù. Còn đi làm thì cứ chải chuốt như trai trẻ đi hẹn hò, không để một sợi tóc rơi xuống trán", chị Trang vô tư kể.

Dịch bùng phát trở lại, khó khăn duy nhất với gia đình chị là con trai phải nghỉ học nên không có ai trông, còn về tình hình tài chính, gia đình chị không bị ảnh hưởng nhiều.

"Chồng mình làm kinh doanh, khá nhanh nhạy với thị trường nên đã chuyển đổi mô hình kinh doanh và phân bổ lại các khoản đầu tư từ năm ngoái nên rất may mọi việc đều ổn cả.

Mình chỉ muốn chia sẻ những giây phút vui vẻ bên chồng với mọi người trong mùa dịch. Covid-19 thực sự ảnh hưởng tới cộng đồng nhiều, mọi người phải ở nhà hàng ngày cũng khá bí bách nhưng nếu suy nghĩ một cách tích cực thì đây cũng là khoảng thời gian hiếm có để có những kỉ niệm khó quên bên gia đình và người thân", chị Kiều Trang nói.

Câu chuyện vợ cắt tóc cho chồng của gia đình chị Trang là một góc nhìn lạc quan, vui vẻ khi mọi người dành nhiều thời gian ở nhà phòng chống dịch bệnh. Bình luận về câu chuyện này, cộng đồng mạng bày tỏ sự cảm thông, động viên nhau cùng cố gắng vượt qua những ngày tháng khó khăn, tất cả vì sức khỏe toàn dân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm