Cảm phục nghị lực chàng trai khuyết tật bán tranh trên phố Hà Nội

(Dân trí) - Vừa câm điếc, vừa hỏng một bên mắt nhưng Trọng Nhân vẫn niềm nở chào mời khách hàng bằng nụ cười giản dị mà ẩn sau đó là sức sống kiên cường.Clip do nhóm phóng viên chương trình "Cuộc sống thường ngày" của VTV thực hiện, được trình chiếu ngày 24/1 vừa qua.

Clip nói về chàng trai Trọng Nhân, không may mắn bị câm điếc và hỏng một bên mắt bẩm sinh nhưng rất chăm chỉ bán tranh và các món đồ thủ công trên vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng.
 
Không khéo léo mời chào, vị trí bán hàng không đắc địa nên nhiều người không chú ý đến anh nhưng Nhân chưa bỏ một ngày bán hàng nào để chứng minh khả năng tự lực cánh sinh và vươn lên của người khuyết tật.

"Bán hàng trên phố với tôi là niềm yêu thích. Có người nhiệt tình, có người không nhưng mọi người sẽ hiểu và đồng cảm với mình. Nhiều người khi tận tay sờ vào những sản phẩm này thì họ mới thực sự khâm phục người khuyết tật và chia sẻ với việc bán hàng trên phố của tôi", Trọng Nhân nói.

"Em ngạc nhiên khi biết anh ấy là người khuyết tật. Các sản phẩm của anh khá đẹp. Mỗi người nên mua một món đồ để ủng hộ người khuyết tật", bạn Vũ Minh Hạnh, học sinh trường THCS Nguyễn Du chia sẻ.

Tại cơ sở làm tranh và các món đồ thủ công mỹ nghệ của Nhân và các bạn, những đôi tay khéo léo vẫn đang chăm chỉ thực hiện sản phẩm mới....

M.C
Clip VTV
Đang được quan tâm