Bộ ảnh đúng chất học trò giữa "rừng" kỷ yếu phá cách

(Dân trí) - Bộ ảnh khiến cho người xem hoài niệm về lứa học trò những năm 1990-2000 giản dị và đáng yêu.

Vào mùa chia tay mái trường, trên mạng xuất hiện rất nhiều bộ ảnh kỷ yếu độc đáo, màu sắc. Nhiều bộ kỷ yếu của học trò Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng... vượt trội về lượng Like trên Facebook bởi độ chịu chơi, đầu tư công phu.

Không thể phủ nhận rằng, dư luận bị choáng ngợp bởi những cách thức ghi dấu ấn của học sinh thời nay. Từ khách sạn hạng sang cho tới tiệc ngoài trời, lên rừng, xuống biển, teen thời nay không ngại chi tiền, đầu tư ý tưởng độc đáo cho những khoảnh khắc vui vẻ bên bạn bè cuối cấp.

Nhìn vào những bộ ảnh kỷ yếu chụp ban đêm giữa bãi biển, những cô học trò mặc bikini đùa nghịch bên bể bơi, clip kỷ yếu đầu tư đạo diễn, máy quay bay... nhiều thanh niên thế hệ 8x, 7x không khỏi chạnh lòng nhớ lại thời học sinh của mình biết bao giản dị, biết bao ngây thơ.

Để nhớ về một thời học sinh chất phác ấy, các bạn học sinh lớp 12A1 truờng THPT Trần Quốc Tuấn (Phú Thiện, Gia Lai) đã bàn nhau thực hiện bộ ảnh kỷ yếu với phong cách 10 năm về trước.

Bộ ảnh khiến cho người xem hoài niệm về lứa học trò những năm 90 thanh thuần và đáng yêu.

Những khoảnh khắc thơ ngây ấy sẽ còn đọng mãi trong trái tim mỗi người
Những khoảnh khắc thơ ngây ấy sẽ còn đọng mãi trong trái tim mỗi người

Bạn Nguyễn Thị Kim Ngân, một trong những thành viên của lớp 12A1 chia sẻ: "Chúng em chọn phong cách này để sau này cùng nhau xem lại nhớ về những ngày cùng nhau đi học. Bởi vì ngày thường con gái tụi em không được mặc áo dài đi học, trường em mặc đồng phục áo trắng quần tây nên chúng em muốn được thử cảm giác một lần mặc áo dài trắng tới trường".

Buổi chụp ảnh rất vui vì các bạn nữ được thỏa ước mong mặc áo dài trắng giống như các bạn nữ sinh thời trước. Hơn nữa, bối cảnh chụp ảnh là chính trường học của các bạn, nơi các bạn đã gắn bó suốt 3 năm học, cùng nhau nô đùa, cùng nhau trưởng thành nên ai nấy đều có cảm giác gắn bó, yêu thương.

Các thành viên 12A1 cho rằng, gọi tên là kỷ yếu thì vẫn nên chụp ở trường học, để sau này có thể nhìn vào ảnh mà nhớ lại từng góc kỷ niệm thân thương tuổi học trò.

Qua bộ ảnh này, các bạn học sinh bày tỏ: "Chúng em muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô giáo và lời nhắn tới các bạn là hãy luôn giữ khoảnh khắc này và những khoảng thời gian chúng ta ở bên nhau".

Sân trường rợp bóng cây nhiều kỷ niệm
Sân trường rợp bóng cây nhiều kỷ niệm

Nhiếp ảnh Minh Tokyo cho biết anh thường xuyên nhận những đơn đặt hàng chụp ảnh kỷ yếu cho học trò, đặc biệt là những tháng gần đây, khi các bạn học sinh chuẩn bị chia tay mái trường để bước vào kì thi lên đại học. Anh và ê kíp phải đáp ứng nhiều yêu cầu chụp ảnh đa dạng của khách hàng tuổi teen nên đầu tư khá nhiều cho các dụng cụ kĩ thuật, hóa trang, phục trang, bối cảnh...

"Được đặt hàng nhiều nhất là ảnh kỷ yếu kiểu xếp hình tập thể, kiểu kỷ yếu sử dụng bột màu, đồng phục lớp thiết kế riêng... Sang chảnh hơn thì có chụp kỷ yếu ở bãi biển, khách sạn... Tùy vào nhu cầu và khả năng kinh tế của khách hàng mà mình bố trí các concept chụp ảnh khác nhau", anh Minh chia sẻ.

Giữa "rừng" kỷ yếu được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn học sinh, mạng xã hội hiện nay, bộ ảnh kỷ yếu của các bạn trẻ lớp 12A1 truờng THPT Trần Quốc Tuấn giống như một cơn gió mát lành, đưa người xem về với hoài niệm, về đúng chất học trò giản dị, thơ ngây. Lẽ nào ghi dấu tuổi học trò cứ phải "độc", "lạ" thì mới đáng nhớ?

Mời các bạn xem đầy đủ bộ ảnh kỷ yếu đúng chất học trò của teen Gia Lai:

Trường THPT Trần Quốc Tuấn có một khoảng sân rộng, rợp bóng cây mà không phải trường học nào ở thời nay cũng có
Trường THPT Trần Quốc Tuấn có một khoảng sân rộng, rợp bóng cây mà không phải trường học nào ở thời nay cũng có
Đây là nơi các bạn trẻ nô đùa, gửi gắm nhiều kỷ niệm thời học sinh
Đây là nơi các bạn trẻ nô đùa, gửi gắm nhiều kỷ niệm thời học sinh
Những chàng lính ngự lâm của lớp 12A1
Những "chàng lính ngự lâm" của lớp 12A1
Các cặp trai tài gái sắc tuổi gà bông
Các cặp trai tài gái sắc tuổi gà bông
Thiếu nữ tuổi 18 dịu dàng
Thiếu nữ tuổi 18 dịu dàng
Một lớp mà nam ít hơn là nữ
Một lớp mà nam ít hơn là nữ
Tất cả cùng chung một tình yêu
Tất cả cùng chung một tình yêu
... với mái trường, với lớp học
... với mái trường, với lớp học
Bộ ảnh đúng chất học trò giữa "rừng" kỷ yếu phá cách - 11
Bộ ảnh đúng chất học trò giữa "rừng" kỷ yếu phá cách - 12
Bộ ảnh đúng chất học trò giữa "rừng" kỷ yếu phá cách - 13

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)

Ảnh: Minh Tokyo

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Ảnh kỷ yếu ấn tượng
Đọc thêm