Học sinh xứ Thanh hóa thân thành nhân vật văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp

(Dân trí) - Bộ ảnh kỷ yếu được tập thể lớp 12C1, trường THPT Cầm Bá Thước đầu tư một cách kỹ lưỡng. Các thành viên lần lượt hóa thân thành các nhân vật trong các tác phẩm văn học như: Tấm Cám, Truyện Kiều, Vợ nhặt, Hạnh phúc của một tang gia…

Trước khi chia xa mái trường phổ thông, chụp ảnh kỷ yếu là thông lệ không thể bỏ qua với bất kỳ tập thể lớp nào. Đây là bộ ảnh đánh dấu bước ngoặt quan trọng, cũng là cơ hội lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò trọn vẹn nhất.

Và tập thể lớp 12C1, trường THPT Cầm Bá Thước, Thanh Hóa là một trong số đó. Với sĩ số 40 học sinh, lớp quyết định chụp kỷ yếu với chủ đề được lấy ý tưởng từ các tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam.

Học sinh xứ Thanh hóa thân thành nhân vật văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 1

Bạn Bích Phương - thành viên đề xuất chủ đề bộ ảnh chia sẻ: “Ban đầu, ý tưởng xuất phát từ việc mình có theo dõi các bộ ảnh kỷ yếu mùa trước.

Vô tình bắt gặp bộ ảnh chụp mô phỏng lại các tác phẩm văn học đình đám một thời, cảm thấy ý tưởng này khá phù hợp với một lớp chuyên văn như lớp mình nên mình đã đề xuất trước lớp để cả lớp cùng đóng góp và lên kế hoạch thực hiện”.

Ngay khi khởi xướng ý tưởng cho bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt, tập thể lớp có nhiều ý kiến trái chiều vì đây không phải một ý tưởng hoàn toàn mới và sự bất đồng quan điểm.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, để làm mới bộ ảnh và không bị đi theo lối mòn, tập thể lớp đã có bổ sung và đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo để bộ ảnh được hoàn thiện theo phong cách riêng của lớp mình.

Học sinh xứ Thanh hóa thân thành nhân vật văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 2

“Thống nhất ý tưởng đã khó, việc đưa được những ý tưởng vào thực tế và hoàn thiện bộ ảnh cũng không hề dễ dàng. Mọi người phải cùng nhau lên kế hoạch tìm địa điểm và trang phục phù hợp để thực hiện bộ ảnh. Thật may mắn là lớp mình đã nhận được thành quả là bộ ảnh chụp với ý tưởng vô cùng ưng ý”, Phương hào hứng chia sẻ.

Học sinh xứ Thanh hóa thân thành nhân vật văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 3
Bích Phương bộc bạch, từ khi bắt đầu lên ý tưởng cho đi khi hoàn thành xong bộ ảnh mất khoảng 1 tháng.
Học sinh xứ Thanh hóa thân thành nhân vật văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 4
Để có được bộ ảnh này, tổng kinh phí thực hiện rơi vào khoảng 19 triệu đồng.
Học sinh xứ Thanh hóa thân thành nhân vật văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 5
Các tác phẩm được đưa vào là: Tấm Cám, Truyện Kiều, Vợ nhặt, Hạnh phúc của một tang gia, Chí Phèo, Lão Hạc, Tắt đèn và Vợ chồng A Phủ.
Học sinh xứ Thanh hóa thân thành nhân vật văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 6

Kim Bảo Ngân

Ảnh: Ngọc Dũng - Trần Đức Anh

Đọc thêm