Ảnh kỷ yếu đặc biệt “Có những điều con chưa dám nói”

(Dân trí) - Không giống những bộ ảnh kỷ yếu bình thường, trong bộ ảnh cuối cấp, các em học sinh Vũng Tàu chọn dành tặng tới bố mẹ những tình cảm chân thành nhất, những lời xin lỗi, cảm ơn chưa từng nói ra khiến ai nấy đều xúc động, vỡ òa hạnh phúc.

Thêm một mùa phượng đỏ đến báo hiệu một lứa học trò nữa sắp phải chia xa mái trường. Các em sắp hoàn thành chặng đường 12 năm học tập để chào đón tương lai rộng mở phía trước, với những lựa chọn bước ngoặt cuộc đời.

Để lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp nhất của năm tháng tuổi học trò, không ít tập thể đã dành một khoản tiền không nhỏ để chụp ảnh kỷ yếu, với những ý tưởng độc đáo, đúng với câu nói “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”.

Ảnh kỷ yếu đặc biệt “Có những điều con chưa dám nói” - 1
Ảnh kỷ yếu đặc biệt “Có những điều con chưa dám nói” - 2
Ảnh kỷ yếu đặc biệt “Có những điều con chưa dám nói” - 3

Thế nhưng cũng có những lớp chẳng cầu kỳ, hết sức giản dị song vẫn khiến người xem như thấy chính mình trong đó, hoài niệm về một thời thanh xuân đã lỡ bỏ qua. Đó là bộ ảnh của tập thể lớp 12A3 trường THPT Hòa Hội (Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu). Các em thực hiện bộ ảnh mộc mạc nhưng đầy xúc động.

Không cần đi chơi xa, không cần quần áo lượt là, các em trong bộ đồng phục của trường, biến buổi chụp kỷ yếu thành buổi gặp gỡ các bậc phụ huynh. Buổi sinh hoạt với đầy đủ các thành viên trong lớp, thầy giáo chủ nhiệm và có sự góp mặt của bố mẹ các em.

Các thành viên tự tay chuẩn bị những món quà nhỏ dành tặng cha mẹ, thay cho lời cảm ơn chưa từng dám nói. Khoảnh khắc chia xa mái trường có bố mẹ ở bên chính là minh chứng cho cả một quá trình nỗ lực cố gắng và người luôn đứng sau dõi theo các em, yêu thương các em chính là cha mẹ.

Ảnh kỷ yếu đặc biệt “Có những điều con chưa dám nói” - 4
Ảnh kỷ yếu đặc biệt “Có những điều con chưa dám nói” - 5

Là người thực hiện bộ ảnh cho các em học sinh, anh Trần Nhân bộc bạch: “Mình cũng khá bất ngờ vì bộ ảnh được nhiều sự quan tâm, sau đó là cảm xúc vui và hạnh phúc.

Ý tưởng bộ ảnh đến với mình rất tình cờ, mình muốn cho các em học sinh cảm nhận một bộ ảnh chân thực, không cầu kỳ về ý tưởng mà vẫn được nhiều người quan tâm và đón nhận”.

Bản thân đã gắn bó với nghề 4 năm qua, anh Nhân thú nhận khi cả ê-kíp quay và chụp ảnh cho các bạn, mọi người đã khóc theo. Mọi người bối rối không biết đang quay hay chụp ai, vì cả lớp, phụ huynh và thầy giáo đều nghẹn ngào và khóc rất nhiều.

“Qua bộ ảnh này mình muốn cho các em học sinh cảm nhận một điều rằng, khi mình dám đối mặt với bố mẹ mình, người dạy dỗ mình để xin lỗi và biết ơn, đó mới chính là sự trưởng thành”, anh Nhân nói.

Ảnh kỷ yếu đặc biệt “Có những điều con chưa dám nói” - 6
Ảnh kỷ yếu đặc biệt “Có những điều con chưa dám nói” - 7
Ảnh kỷ yếu đặc biệt “Có những điều con chưa dám nói” - 8
Ảnh kỷ yếu đặc biệt “Có những điều con chưa dám nói” - 9
Ảnh kỷ yếu đặc biệt “Có những điều con chưa dám nói” - 10

Kim Bảo Ngân

Ảnh: Trần Nhân

Đọc thêm