Bị bạn trai chia tay vì chê mập, cô gái "lột xác" ngoạn mục

(Dân trí) - Sự thay đổi ngoại hình thành công với hình ảnh xinh đẹp hiện tại của Ngọc Ánh chắc chắn sẽ khiến anh bạn trai ngày nào tiếc nuối...

Đó là câu chuyện tưởng đùa mà thật của cô bạn Ngọc Ánh. Cách đây một vài năm, Ánh từng sở hữu thân hình mũm mĩm và có kỷ niệm không vui về ngoại hình.

Nhưng cũng chính nhờ kỷ niệm đó mới có Ngọc Ánh của hiện tại, xinh đẹp và trưởng thành.

Bị bạn trai chia tay vì chê mập, cô gái lột xác ngoạn mục - 1
Ngọc Ánh thời còn chị trêu mũm mĩm
Bị bạn trai chia tay vì chê mập, cô gái lột xác ngoạn mục - 2
Hình ảnh trước và sau khi giảm cân của Ngọc Ánh

Dù chuyện đã xảy ra khá lâu và hiện tại, Ánh đang sở hữu thân hình cân đối, có phong cách thời trang riêng để khai thác tối đa lợi thế bản thân cũng như hạn chế những khuyết điểm, nhưng câu chuyện bị bạn trai “đá” vì quá mập ngày nào vẫn được bạn bè Ánh nhắc lại.

Cô bạn Ngọc Ánh là nạn nhân của việc bị mọi người “body shaming”, mà người làm tổn thương nhất không ai khác chính là bạn trai thời đại học. Bị nhiều người chê bai, anh bạn trai cũng lấy cớ để chia tay nên Ánh quyết định coi đó làm động lực quyết tâm thay đổi.

“Mình bắt đầu giảm cân từ khi chia tay cũng là thời điểm tốt nghiệp đại học. Chuyện là bạn trai mình từng quen hơn hai năm bỗng một chiều đòi chia tay.

Lúc đó bạn nói mình mập quá, mình cứ nghĩ là đùa nên không chịu. Tối về bạn ấy mới dám nói do mình mập, đi cùng thấy mắc cỡ. Bạn ấy thì có ngoại hình nhỏ”, Ánh nhớ lại.

Khi đó, Ánh nặng gần 60kg, cao 1m55. Đối với một cô gái mới lớn khi nghe những lời trêu ghẹo vì ngoại hình là điều khiến bản thân thực sự tổn thương. Ánh bộc bạch: “Có một lần mình xin đi làm PG thì bị từ chối vì chưa đủ ngoại hình.

Lần khác, bạn mình đến nhà chơi, bạn nói chuyện với mẹ rằng mình bị mọi người trêu ghẹo vì mập. Mẹ khi đó mới dám tâm sự vì mình mập quá nhưng mẹ không dám chê sợ con bỏ ăn lại bệnh. Nghĩ lại mình chỉ thấy thương mẹ”.

Bị bạn trai chia tay vì chê mập, cô gái lột xác ngoạn mục - 3
Sự thay đổi ở hiện tại

Để thay đổi ngoại hình, Ánh bắt đầu ép bản thân đủ phương pháp từ nhịn ăn đến dành thời gian cho phòng tập gym. Thậm chí cô bạn còn sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ, thắt eo và sau thời gian nhà mở quán ăn, Ánh làm nhiều nên gầy đi hẳn. Với Ánh, khoảng thời gian giảm cân thực sự khó khăn.

“Khi mình cảm thấy bản thân ốm đi thật sự rất thích. Cảm giác mặc vừa chiếc quần mà ngày xưa mình mặc chật rất hạnh phúc. Nó giống như sự ghi nhận mọi nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng.

Dù hiện tại mình chưa hoàn hảo nhưng cảm thấy bản thân tự tin hơn trước rất nhiều. Và chuyện tình cảm mình cũng có nhiều lựa chọn tốt hơn”, Anh nói.

Từ trải nghiệm của bản thân, Ánh cho rằng các bạn trẻ có mong muốn giảm cân thành công thì điều đầu tiên là phải thực sự hiểu rõ cảm giác mà chính mình đang phải chịu.

“Là con gái ai cũng mong muốn mình xinh đẹp. Làm sao không buồn trước những lời trêu ghẹo cho được. Nên hãy thật kiên trì và luôn chăm chút cho mình, nhưng đừng nên nuông chiều bản thân quá. Có được ngoại hình bạn sẽ được ưu ái hơn rất nhiều”, Ánh khuyên.

Bị bạn trai chia tay vì chê mập, cô gái lột xác ngoạn mục - 4
Bị bạn trai chia tay vì chê mập, cô gái lột xác ngoạn mục - 5
Bị bạn trai chia tay vì chê mập, cô gái lột xác ngoạn mục - 6

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM