Thứ sáu, 07/06/2019 - 12:00

Thiếu nữ Đồng Nai “dậy thì thành công” sau một năm giảm gần 20kg

Dân trí

Một năm trước khi giảm cân, Quế Hương sở hữu thân hình mũm mĩm, làn da ngăm đen. Nhưng chỉ sau gần một năm, cô bạn chăm chỉ tập luyện và có chế độ ăn kiêng hợp lý, Hương đã có được kết quả đáng kinh ngạc.

Cô bạn Bùi Thị Quế Hương (sinh năm 1999, Đồng Nai) là cái tên những ngày qua được nhiều người nhắc đến với màn “lột xác” ấn tượng. Những hình ảnh được cô bạn chia sẻ trước và sau khi giảm cân thu hút sự chú ý của hàng nghìn người.

Liên hệ với Quế Hương, 9x cho biết cảm thấy vui và bất ngờ khi nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ cộng đồng mạng. Đây là động lực to lớn để cô bạn tiếp tục tập luyện chăm chỉ.

Thiếu nữ Đồng Nai “dậy thì thành công” sau một năm giảm gần 20kg - 1
Sự thay đổi của Quế Hương sau khi giảm cân
Thiếu nữ Đồng Nai “dậy thì thành công” sau một năm giảm gần 20kg - 2

Chia sẻ về hành trình giảm cân của mình, Hương cho biết cô bạn bắt đầu giảm cân từ tháng 8/2018. “Mình cảm thấy bị đánh mất quá nhiều cơ hội và đỉnh điểm là người yêu cũ của mình có người yêu mới nên mình quyết định giảm cân”, Hương bộc bạch.

Thời điểm đó Hương nặng 75kg, cao 1m63 và da đen. Hương bắt đầu đăng ký đi tập gym và đều đặn sáng chạy bộ, chiều đi học về đi tập, ăn uống nghiêm túc.

Bí quyết của Hương là chăm chỉ tập cardio để đốt mỡ. Chỉ chưa đầy 8 tháng, Hương xuống cân nặng còn 56kg, số đo 89 - 63 - 98 đạt chuẩn như mong muốn.

Khó khăn nhất với 9x trong giai đoạn này chính là việc phải chịu đói. Cô bạn kể: “Mình phải cố gắng ăn đồ luộc, trong thời gian mình chưa giảm cân, đi tập thay vì động viên mọi người lại chê cười, không tin mình có thể giảm cân được nên khi đó mình rất chán nản.

Những lần gọi điện về nhà nói chuyện cho bố mẹ, mình hay kể với mẹ giảm xuống còn 70kg, 68kg... Những lúc như vậy mẹ luôn là người ở bên động viên mình”.

Thiếu nữ Đồng Nai “dậy thì thành công” sau một năm giảm gần 20kg - 3
Hình ảnh trước khi giảm cân của Hương

Từ kinh nghiệm của bản thân, Hương cho rằng mỗi người sẽ có mỗi cơ địa khác nhau không ai giống ai nên chỉ có cách tự hiểu bản thân mình rồi ăn theo chế độ phù hợp, như vậy mới mang lại hiệu quả.

Sau khi thay đổi vóc dáng, Hương có thêm nhiều cơ hội, cô bạn bật mí mới thi đỗ vào vị trí tiếp viên của một hãng hàng không. Đó là thành công lớn nhất sau khi giảm cân của Hương. Cô bạn thừa nhận trước đây khi ra đường không được chú ý nhưng giờ đây được nhiều người ngưỡng mộ, khen thân hình đẹp.

“Mình nghĩ rằng với các bạn trẻ có mong muốn giảm cân hãy luôn cố gắng, vì thời điểm hiện tại bản thân mình vẫn hối hận vì sao không giảm sớm để có một thanh xuân đẹp hơn ở thời phổ thông. Nên các bạn đừng để muộn quá rồi mới nhận ra phải có mồ hôi, nước mắt mới có được như hôm nay”, Hương nhắn nhủ.

Thiếu nữ Đồng Nai “dậy thì thành công” sau một năm giảm gần 20kg - 4

Quế Hương hiện tại

Thiếu nữ Đồng Nai “dậy thì thành công” sau một năm giảm gần 20kg - 5

Kim Bản Ngân

Ảnh: NVCC