Chủ nhật, 08/12/2019 - 10:00

Bạn trẻ đổ xô đến vườn cúc họa mi “độc nhất” Nam Định chụp ảnh

Dân trí

Một vườn cúc rộng khoảng 1 ha, nằm gần một ngôi nhà cũ và một cây đa, xung quanh là đàn cừu… đang nổi danh khắp Nam Định. Dù mới xuất hiện, nhưng vườn cúc họa mi được mệnh danh là “độc nhất” Nam Định và thu hút rất đông người đến.

Vườn hoa cúc họa mi gần như “độc nhất” này nằm tại xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Khoảng 1 tháng nay, vườn cúc này bắt đầu thu hút rất đông người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đến thăm quan, chụp ảnh và thưởng thức không gian đồng quê.

Bạn trẻ đổ xô đến vườn cúc họa mi “độc nhất” Nam Định chụp ảnh - 1

Vườn cúc họa mi nổi danh tại Nam Định thu hút rất đông người đến

Vườn cúc chỉ rộng trên 1 ha nhưng được trồng dày, tạo nên thảm hoa trắng tinh khôi, nổi bật trên nền xanh mướt của cánh đồng Nghĩa An rộng hàng trăm ha vừa qua vụ gặt, đang thì để ải, cỏ mọc lấp sấp tạo thành dải cánh đồng bát ngát.

Đặc biệt, vườn cúc họa mi lại nằm gần một gốc cây đa và một ngôi nhà cũ là nơi nghỉ trưa của nông dân đi làm đồng để nhấn thêm nét thanh bình, đậm chất nông thôn Bắc Bộ. Dưới gốc cây đa là đàn cừu hơn chục con được chủ nhân khu vườn đầu tư mua từ Ninh Thuận.

Bạn trẻ đổ xô đến vườn cúc họa mi “độc nhất” Nam Định chụp ảnh - 2

Đàn cừu hơn chục con được chủ nhân khu vườn đầu tư mua từ Ninh Thuận

Sau khi xuất hiện một vài bức ảnh trên mạng xã hội, vườn cúc họa minh này nhanh chóng nổi danh khắp thành Nam và thu hút được những người thích chụp ảnh, thích ngắm cảnh đồng quê với cúc họa mi nở rộ.

Theo chủ vườn là anh Trần Văn Đạt, nhận thấy người dân Nam Định rất thích loài cúc họa mi mà tại Nam Định ít chỗ có, anh Đạt đã đầu tư trên 100 triệu thuê đất ruộng rồi ươm giống trồng cúc, đồng thời đầu tư mua giống cừu từ tỉnh Ninh Thuận để tạo thêm điểm nhấn cho du khách chiêm ngưỡng, chụp ảnh. Hầu hết khách đến vườn cúc đều là phụ nữ và giới trẻ.

Bạn trẻ đổ xô đến vườn cúc họa mi “độc nhất” Nam Định chụp ảnh - 3

Đặc biệt, vườn cúc họa mi lại nằm gần một gốc cây đa và một ngôi nhà cũ là nơi nghỉ trưa của nông dân đi làm đồng để nhấn thêm nét thanh bình, đậm chất nông thôn Bắc Bộ

Từ lúc anh đưa vườn cúc họạ mi vào khai thác, bình quân mỗi ngày cuối tuần đều đón khoảng 500 – 600 du khách ghé thăm, ngày bình thường cũng có không dưới 100 lượt khách.

Với giá thu mỗi lượt người 20 nghìn đồng/lượt, chủ vườn hoa cúc họa mi này đang tính sẽ đầu tư để mở rộng thêm vườn hoa đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bạn trẻ đổ xô đến vườn cúc họa mi “độc nhất” Nam Định chụp ảnh - 4

Một bé gái chụp ảnh trong vườn cúc họa mi Nam Định (ảnh: Trần Ngọc Thanh)

Bạn trẻ đổ xô đến vườn cúc họa mi “độc nhất” Nam Định chụp ảnh - 5

Hai mẫu nhí chụp ảnh với cúc họa mi (ảnh: Ngô Huy Hòa)

Bạn trẻ đổ xô đến vườn cúc họa mi “độc nhất” Nam Định chụp ảnh - 6

Đàn cừu dưới gốc cây đa là điểm nhấn thu hút khá nhiều bạn trẻ

Bạn trẻ đổ xô đến vườn cúc họa mi “độc nhất” Nam Định chụp ảnh - 7
Bạn trẻ đổ xô đến vườn cúc họa mi “độc nhất” Nam Định chụp ảnh - 8

Phía sau vườn cúc họa mi là ngôi nhà cũ với cây đa xa xa (ảnh: Trần Đạt)

Bạn trẻ đổ xô đến vườn cúc họa mi “độc nhất” Nam Định chụp ảnh - 9

Mẫu nhí hòa mình vào vườn cúc họa mi (ảnh: Trần Phương)

Bạn trẻ đổ xô đến vườn cúc họa mi “độc nhất” Nam Định chụp ảnh - 10

Sau khi xuất hiện một vài bức ảnh trên mạng xã hội, vườn cúc họa mi này nhanh chóng nổi danh khắp thành Nam và thu hút được những người thích chụp ảnh, thích ngắm cảnh đồng quê với cúc họa mi nở rộ.

Bạn trẻ đổ xô đến vườn cúc họa mi “độc nhất” Nam Định chụp ảnh - 11

Theo chủ vườn là anh Trần Văn Đạt, nhận thấy người dân Nam Định rất thích loài cúc họa mi mà tại Nam Định gần như không chỗ nào có, anh Đạt đã đầu tư trên 100 triệu thuê đất ruộng rồi ươm giống trồng cúc, đồng thời đầu tư mua giống cừu từ tỉnh Ninh Thuận để tạo thêm điểm nhấn cho du khách chiêm ngưỡng (ảnh Trần Phương)

Đức Văn