Ám ảnh cân nặng, nữ sinh lớp 11 từng nghiện giảm cân đến suy dinh dưỡng

(Dân trí) - Cân nặng cao nhất Vân Anh từng sở hữu là 73kg. Sau khoảng thời gian ám ảnh về cân nặng, bị mọi người chê người, Vân Anh lao vào tập luyện không kiểm soát dẫn đến bị suy dinh dưỡng, stress giai đoạn 1.

Đó là câu chuyện về bạn Phạm Vân Anh, học sinh lớp 11, trường THPT Hậu Lộc 4 (Thanh Hóa). Bài chia sẻ trên mạng xã hội của 10x về kết quả sau gần 2 năm “lột xác thành công” đã gây được sự chú ý mạnh mẽ.

Cô nữ sinh khiến nhiều người ngỡ ngàng về hình ảnh trước và sau khi giảm cân, cũng như hành trình tìm phương pháp giảm cân đầy gian nan.

Ám ảnh cân nặng, nữ sinh lớp 11 từng nghiện giảm cân đến suy dinh dưỡng - 1
Sự thay đổi của Vân Anh trong 2 năm qua

“Mình cũng biết chuyện thay đổi ngoại hình của mình khiến nhiều người ngỡ ngàng. Mình rất vui về phản ứng của mọi người xung quanh vì điều đó chứng tỏ mình đã thay đổi theo hướng tích cực về mặt ngoại hình”, Vân Anh bộc bạch.

Tuy nhiên, sự thay đổi quá nhanh cũng khiến cô bạn gặp nhiều rắc rối: “Mình đi đâu cũng bị hỏi, thậm chí có nhiều người thổi phồng sự việc là do mình uống thuốc giảm cân. Rất nhiều cô, bác nhắn tin cho mình hỏi sử dụng thuốc giảm cân hãng nào khiến mình rất ngại.

Thậm chí có một vài cơ sở bán thuốc giảm cân còn liên hệ cho mình để đề nghị PR sản phẩm của họ. Mình biết vấn đề giảm cân đang rất được quan tâm hiện nay, không những nữ giới mà cả nam giới nhưng mình mong mọi người nhìn việc giảm cân của mình theo hướng tích cực chứ không phải tác động gì trong thời gian ngắn”.

Ám ảnh cân nặng, nữ sinh lớp 11 từng nghiện giảm cân đến suy dinh dưỡng - 2
Hình ảnh Vân Anh trước khi giảm cân

Kể về câu chuyện giảm cân đầy gian nan, Vân Anh cho biết khi mới thi vào lớp 10 cũng là lúc cân nặng của Vân Anh cao nhất, lên tới 73kg. Mọi người xung quanh không ai dị nghị về vấn đề ngoại hình của cô bạn, chỉ có các bạn nam và nam sinh khoá trên đôi khi trêu đùa.

Ý thức được điều đó, Vân Anh bắt đầu đi tập gym từ hè lớp 9 lên lớp 10, tại một phòng tập gần nhà. Tập được một năm, đến hè lớp 11 cô bạn giảm xuống chỉ còn 66kg.

Hè lớp 10 Vân Anh đi làm thêm, thấy các chị, các cô dáng đẹp, mặc đồ đẹp nên Vân Anh càng có thêm quyết tâm giảm cân tiếp bằng việc cắt giảm chế độ ăn uống.

Do tính chất công việc phải hoạt động nhiều, cân nặng theo đó cũng chuyển biến xuống dần khiến Vân Anh rất vui và càng cố gắng hơn nữa.

“Hết hè mình xuống còn 58kg. Về nhà chỉ ăn với học thôi mà học nhiều nên mình không đi tập ở phòng nữa. Mình bắt đầu mua tạ đơn và thảm tập về nhà tập. Được mọi người trong gia đình khen gầy xinh, thế nên khao khát giảm cân trong mình lại càng mãnh liệt.

Ám ảnh cân nặng, nữ sinh lớp 11 từng nghiện giảm cân đến suy dinh dưỡng - 3
Thời điểm cô bạn gầy nhất và bị stress giai đoạn 1

Mình bắt đầu kiêng khem dữ dội và tập luyện điên cuồng. Cân nặng tiếp tục xuống đến 49kg là lúc mình gầy nhất. Năm đó, bố mẹ không chịu được đã lôi mình đi khám.

Bác sĩ báo mình bị suy dinh dưỡng và stress giai đoạn 1. Tự nhận ra bản thân đã quá đà nên mình quyết tâm thay đổi bản thân lần nữa”, Vân Anh kể.

10x bắt đầu ăn theo chế độ eat clean và tập luyện để tăng cân lại. Nhờ việc điều chỉnh cân bằng cơ thể, hiện tại cô bạn đã đạt kết quả mong muốn 53-54kg. Dần biết cách tự điều chỉnh bản thân khoa học nên sau khi giảm cân, Vân Anh đã bớt tự ti và hoà đồng hơn cùng mọi người.

10x chia sẻ: “Trước đây, mình thường được tham gia các chương trình văn nghệ của trường. Khi mặc những bộ đồ biểu diễn mình vô cùng buồn vì lần nào cũng phải mặc ngoại cỡ, có lần lên sân khấu còn bị người ở dưới cười nhạo. Bây giờ mình đã tự tin hơn rất nhiều. Mình nhận ra việc thay đổi ngoại hình là việc vô cùng tốt”.

Hiện nay, giảm cân để có vóc dáng đẹp là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên hầu hết lại chưa có phương pháp giảm cân khoa học. Còn rất nhiều trường hợp như Vân Anh bị rơi vào tình trạng cuồng giảm cân.

Chính vì vậy thông qua câu chuyện của mình, Vân Anh hy vọng các bạn trẻ sẽ không rơi vào tình trạng này và hãy biết cách tìm cho mình phương pháp giảm cân khoa học.

Ám ảnh cân nặng, nữ sinh lớp 11 từng nghiện giảm cân đến suy dinh dưỡng - 4

Một Vân Anh xinh tươi trở lại sau thời gian từng bị stress do ham giảm cân quá độ.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC