Thứ ba, 09/01/2018 - 06:50

7 bộ ảnh kỷ yếu "độc nhất vô nhị" gây sốt trong năm 2017

Dân trí

Học sinh, sinh viên Việt có rất nhiều ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu độc đáo như: mô phỏng bộ phim đình đám “Kong-Skull island”, hay kỷ yếu phong cách Harry Potter, kỷ yếu kiểu thập niên 80, kỷ yếu “thợ mỏ” đậm chất Quảng Ninh...

Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất "Harry Potter" của học sinh Hải Phòng

Xem thêm tại: Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất Harry Potter của học sinh Hải Phòng
Xem thêm tại: Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất "Harry Potter" của học sinh Hải Phòng

Ảnh: Bobby Photography
Ảnh: Bobby Photography

Phỏng theo bộ truyện nổi tiếng Harry Potter, nhóm học sinh trường THPT Ngô Quyền Hải Phòng hoá thành những phù thuỷ phép thuật đầy bí ẩn.

Nguyễn Xuân Hoàng, đại diện học sinh lớp 12A3, trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) chia sẻ: “Bộ ảnh này được chúng em chụp từ 26/3 với ý tưởng 4 tổ sẽ là 4 căn nhà trong truyện Harry Potter với 4 màu sắc khác nhau. Mong muốn một bộ ảnh kỷ niệm đẹp có gì đó lạ và đặc biệt một chút nên lớp đã chuẩn bị rồi thuê đồ sắm sửa trong 1 tháng”.

Để thực hiện được bộ ảnh này, lớp 12A3 đã phải thuê xe lên hồ Yên Trung (Uông Bí, Quảng Ninh) chụp ảnh. Tuy có một tháng chuẩn bị nhưng để hoàn thành bộ ảnh cả lớp cũng gặp phải không ít khó khăn.

Tất cả các phụ kiện đều được các bạn tự chuẩn bị và tối đa kinh phí nhất có thể, giới hạn khoảng 500.000 đồng/người. Thậm chí, để thực hiện được bộ ảnh các thành viên trong lớp còn tìm cách gây quỹ bằng việc bán đồ ăn sáng ở trường để phụ thêm vào tiền chụp ảnh.

Kỷ yếu của lớp “1 nam 60 nữ”

Xem thêm bộ ảnh tại đây
Xem thêm bộ ảnh tại đây

7 bộ ảnh kỷ yếu "độc nhất vô nhị" gây sốt trong năm 2017 - 4

Câu chuyện thú vị của Lương Ngọc Tú (sinh năm 1995), mới tốt nghiệp ngành Kế toán, Học viện Bưu chính viễn thông. Bạn Tú là nam sinh duy nhất trong một lớp học có tới 60 nữ sinh.

Suốt 4 năm học, Ngọc Tú luôn là người “đẹp trai nhất lớp”, được các bạn nữ quan tâm, nhưng cùng với đó, cậu cũng trải qua nhiều tình huống hài hước đáng nhớ.

Tú kể: “Theo danh sách nhập học ban đầu lớp em có tới 90 bạn nữ, về sau xuống còn 70 và khi tốt nghiệp thì khoảng 60 bạn. Chỉ có một mình em là con trai trong lớp, có thể nói là “âm thịnh dương suy”.

Bản thân Tú cho rằng: “Học ở lớp toàn con gái nhiều chuyện khôi hài lắm, biết được rất nhiều bí mật của chị em phụ nữ, nhưng ngày qua ngày rồi cũng quen quen đi, mình sẽ bình tĩnh hơn. Về khoản chiều chuộng chắc không có đâu (cười), nhưng khoản giúp đỡ trong học tập thì đi đến đâu cũng được quan tâm hơn”.

Thực tế là Tú thường xuyên nhận được sự ghen tị khi là “mì chính cánh” duy nhất trong lớp.

Ảnh kỷ yếu "37 chú rể 1 cô dâu" độc đáo của lớp chuyên Văn

Xem thêm: Ảnh kỷ yếu 37 chú rể 1 cô dâu độc đáo của lớp chuyên Văn
Xem thêm: Ảnh kỷ yếu "37 chú rể 1 cô dâu" độc đáo của lớp chuyên Văn

Ảnh: Đức Anh Đõ - Dũng Ngây Ngô - Huy Văn
Ảnh: Đức Anh Đõ - Dũng Ngây Ngô - Huy Văn

Nhận thấy hiện tượng "âm thịnh dương suy" trong lớp, 37 cô gái chuyên Văn trường Lý Thái Tổ (Bắc Ninh) đã nảy ra ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu "đảo ngược giới tính" này.

Sự hài hước, vui vẻ là điều mà các bạn trẻ muốn giữ lại làm kỷ niệm sau khi chia tay mái trường.

"Nàng dâu" duy nhất của lớp là nam sinh Dương Minh Huy. Là chàng trai duy nhất trong lớp, Huy luôn tỏ ra ga-lăng với 37 thành viên nữ.

Ảnh kỷ yếu mô phỏng phim “Kong” hoành tráng của học sinh Ninh Bình

Xem thệm: Ảnh kỷ yếu mô phỏng phim “Kong” hoành tráng của học sinh Ninh Bình
Xem thệm: Ảnh kỷ yếu mô phỏng phim “Kong” hoành tráng của học sinh Ninh Bình

Ảnh: ISO studio
Ảnh: ISO studio

Hâm mộ bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu” được quay tại chính quê hương Ninh Bình, học sinh lớp 12B3 THPT Trần Hưng Đạo, Ninh Bình đã chụp một bộ ảnh kỷ yếu mô phỏng theo.

Trong bộ ảnh, những góc quay quen thuộc của bộ phim đình đám Hollywood được tái hiện, với dàn diễn viên là 43 thành viên lớp 12B3.

Ê-kíp xử lý ảnh hậu kỳ đã mất khá nhiều thời gian để ghép hình ảnh chú Kong trong phim vào bộ ảnh, khiến bối cảnh càng trở nên sinh động giống như thật.

Người xem có thể nhận ra các nhân vật trong phim Kong như: đội thám hiểm, những người lính Mỹ dò đường, thổ dân…

Kỷ yếu như hình trên tạp chí du lịch của sinh viên Quy Nhơn

Xem thêm: Kỷ yếu như hình trên tạp chí du lịch của sinh viên Quy Nhơn
Xem thêm: Kỷ yếu như hình trên tạp chí du lịch của sinh viên Quy Nhơn

Ảnh: Minh Tokyo
Ảnh: Minh Tokyo

Các sinh viên lớp Điều dưỡng 7D, trường Cao đẳng Bình Định, TP. Quy Nhơn, Bình Định chụp một bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách trẻ trung và thời thượng như hình đăng trên tạp chí du lịch.

Nhiếp ảnh Minh tokyo cho biết, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu giống như look book của các tạp chí thời trang và du lịch khá thịnh hành trong giới học sinh - sinh viên nên anh định hướng cho lớp Điều dưỡng 7D chụp hình theo phong cách này.

Bộ ảnh không chỉ lưu lại những kỉ niệm của nhóm sinh viên mà còn có ý nghĩa quảng bá du lịch địa phương.

Các bạn trẻ tự chọn những bộ trang phục có cùng tông màu nhẹ nhàng là trắng, xanh pastel, nâu pastel để phù hợp với địa điểm chụp ảnh là ở vùng biển Quy Hoà, Quy Nhơn.

Ảnh kỷ yếu “Thợ mỏ” đậm chất quê hương của học sinh Quảng Ninh

Xem thêm:Ảnh kỷ yếu “Thợ mỏ” đậm chất quê hương của học sinh Quảng Ninh
Xem thêm:Ảnh kỷ yếu “Thợ mỏ” đậm chất quê hương của học sinh Quảng Ninh

Ảnh: First Image Team
Ảnh: First Image Team

Các em học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt (Quảng Ninh) khoác lên mình bộ quần áo công nhân mỏ than để lưu lại quãng thời gian gắn bó với mảnh đất “mỏ than” biểu tượng của quê hương trước khi bước chân vào giảng đường đại học.

Nói về ý tưởng bộ ảnh em Nguyễn Khánh Linh, Bí thư của lớp chia sẻ: “Bên cạnh việc lưu giữ làm kỉ niệm thì bọn em cũng muốn giới thiệu hình ảnh của mảnh đất mỏ thân yêu đến các bạn trẻ, đặc biệt là hình ảnh người thợ mỏ”.

Trong quá trình thực hiện bộ ảnh, việc được đến tận nơi thực hiện đã giúp 38 thành viên hiểu hơn được sự khó khăn, vất vả của công việc này, “một màu đen của than bụi nhưng khi nhắc đến thì chỉ có niềm tự hào”, Linh nói.

Bên cạnh đó, lí do khiến các em chọn ý tưởng này là vì đây là nét đẹp truyền thống của con người và công việc ở mảnh đất nơi chính các em đang sinh sống.

Bộ ảnh kỷ yếu như thời bao cấp của sinh viên Hà Nội

Xem thêm: Bộ ảnh kỷ yếu như thời bao cấp của sinh viên Hà Nội
Xem thêm: Bộ ảnh kỷ yếu như thời bao cấp của sinh viên Hà Nội

Ảnh: Eventus Photography
Ảnh: Eventus Photography

Bộ ảnh là ý tưởng của nhóm sinh viên Hà Nội thực hiện nhằm thể hiện sự trân trọng những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của giới trẻ. Các thành viên trong bộ ảnh kỷ yếu đến từ rất nhiều trường đại học khác nhau như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Kĩ thuật Quân sự, Đại học Kiến trúc, Học viện Báo chí và Tuyên truyền...

"Là những người yêu nhiếp ảnh, chúng mình cũng muốn tái hiện lại được khung cảnh rất Việt Nam ấy, những chiếc quần phi bóng, những bờ tường đá ong, những hàng nước ven đường...vừa để trân trọng các giá trị Việt, vừa để mọi người nhìn lại sự phát triển của cuộc sống bây giờ so với thời ông bà mình ngày xưa", bạn Nguyễn Hà Trang, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đại diện thành viên trong nhóm cho biết.

Địa điểm chụp ảnh được nhóm lựa chọn là Làng cổ Đường Lâm, một địa điểm du lịch khá nổi tiếng vì vẫn giữ được những nét nguyên bản của làng quê truyền thống Việt Nam.

Mai Châm (tổng hợp)