Sản phẩm: Hệ thống giám sát và chấm công bằng nhận diện khuôn mặt HiFACE

Sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian, hệ thống nhận diện mặt có thể nhận diện cùng lúc nhiều người, với nhiều camera, do đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian xếp hàng chấm công, điểm danh.

Ý tưởng xuất phát từ việc muốn khắc phục những hạn chế của hệ thống chấm công truyền thống bằng vân tay thiếu tiện lợi (ví dụ như khi có đông người đến cùng một thời điểm để check-in). Đồng thời, hệ thống an ninh mới còn có thể giám sát sự có mặt của nhân viên trong khu vực làm việc và phát hiện những trường hợp bất thường xảy ra.

Các tính năng cơ bản của sản phẩm

-Sản phẩm cho phép nhận diện khuôn mặt và ghi lại log lên server, sau đó có thể sử dụng log này tùy thuộc mục đích.

-Sản phẩm có hệ thống service tách riêng, có thể chạy nhiều server riêng biệt, có thể xử lý hình ảnh gửi về từ nhiều IP camera.

-Có thể thêm khuôn mặt mới vào hệ thống chỉ với 1 ảnh, ngoài ra hệ thống cho phép học khuôn mặt mới trực tiếp chỉ với 1, 2s mà không cần pause, restart hệ thống.

-Ngoài ra quá trình giám sát người, sử dụng tracking thay vì request liên tục lên server, làm giảm tải cho server.

-Có web để người dùng có thể xem live stream từ các camera, có website quản trị để quản trị viên có thể tương tác với hệ thống.

Sản phẩm có tính thực tiễn cao, quy mô áp dụng rộng rãi, chi phí các doanh nghiệp phải bỏ ra rất ít bởi hệ thống có thể tận dụng toàn bộ các IP Camera thông thường hiện có trong doanh nghiệp chứ không yêu cầu trang bị Smart Camera. Hệ thống quản lý cũng được thiết kế tối ưu và đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài các doanh nghiệp, công nghệ nhận diện khuôn mặt có phạm vi áp dụng cao bởi có thể được phát triển để đảm bảm an ninh tại các trường học, các khu chung cư (để người dân ra vào không cần mang thẻ)…

Nhóm tác giả: TVLab

Đỗ Nhật Quang

Nguyễn Khôi Nguyên

Trần Đại Nghĩa

Đàm Bá Quyền

Nguyễn Quốc Bình

Tin liên quan
Sản phẩm: Xây dựng phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu hoạt động sản xuất giống thủy sản

Sản phẩm: Xây dựng phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu hoạt động sản xuất giống thủy sản

Phần mềm là công cụ quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất giống thủy sản. Thống nhất mô hình và tổ chức hoạt động của công tác giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở sử dụng hệ thống phần mềm Quản lý hoạt động sản xuất giống thủy sản; đảm bảo quản lý chặt chẽ cở sở, doanh nghiệp sản xuất giống thủy sản; đồng thời phục vụ tốt công tác quản lý nuôi trồng thủy sản.