Thứ năm, 05/10/2017 - 00:00

Sản phẩm: Dịch vụ cung cấp mạng xã hội giáo dục và nền tảng hỗ trợ dạy và học Tiếng Anh thông minh online – Kết Nối Tiếng Anh

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp

Các tính năng cơ bản của sản phẩm

Mô hình sản phẩm dịch vụ duy nhất khác biệt so với hệ thống sản phẩm dịch vụ giáo dục đào tạo hiện hành tại Việt Nam. Điều này sẽ được chúng tôi lảm rõ hơn ở các phần tiếp theo trong bản mô tả này.

Trường học online: Một môi trường trường học online hoàn toàn riêng biệt của từng trường, trung tâm hay giáo viên dạy tự do. Người quản lý có thể quản lý giáo viên, học sinh, hay có thể tạo Lớp không giới hạn.

Lớp học online: Nằm trong Trường học online. Nơi giáo viên có thể tự xây dựng lộ trình học thông minh cho học sinh, quản lý và giao nhiệm vụ cho học sinh, tương tác với học sinh qua mạng xã hội và phòng nói chuyện thông minh. Ngoài ra, giáo viên có thể đánh giá, theo dõi được năng lực, trình độ của học sinh ở bất kỳ thời điểm nào, học sinh cũng có thể tự đánh giá được năng lực, trình độ của mình để học một cách tốt hơn.

Mạng xã hội: Hệ thống mạng xã hội tương tác thông minh với các tính năng cơ bản giống như các mạng xã hội thịnh hành hiện tại (Facebook, Twitter): Đăng trạng thái, chia sẻ hình ảnh, video, like, comment, share, trang cá nhân, kết bạn…Điểm đặc biệt là mạng xã hội đã được tích hợp thêm công nghệ nhận diện giọng nói và dịch văn bản giúp hỗ trợ và khuyến khích tương tác bằng Tiếng Anh.

Chat cá nhân và Group: Tất cả người dùng có thể tương tác trực tiếp với nhau qua công cụ Chat được tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói và dịch văn bản.

Bộ công cụ học từ vựng thông minh: Hệ thống cung cấp 10 công cụ học từ vựng thông minh dựa trên nền tảng phương pháp ghi nhớ Lặp cách quãng (Spaced Repetition) giúp ghi nhớ từ vựng nhanh, có định hướng và đảm bảo việc ghi nhớ sâu một cách tự nhiên.

Bộ từ điển thông minh: Với 3 dạng từ điển thông minh chính là Anh – Việt; Anh – Anh và từ điển câu được tổng hợp từ các hệ thống từ điển khác nhau giúp giáo viên và học sinh có bộ công cụ từ điển đầy đủ. Điểm đặc biệt của hệ thống từ điển này bao gồm: Đầy đủ Từ vựng, phiên âm, nghĩa, loại từ, ví dụ, cụm từ, âm thanh, hình ảnh, flash card, lịch sử tra từ. Ngoài ra, dựa trên trên nền tảng hệ thống từ điển này, người dùng có thể dễ dàng tạo cho mình các bộ từ vựng theo định hướng một cách dễ dàng, nhanh chóng, có thể điều chỉnh. Khi tạo xong bộ từ, người dùng có thể lưu lại và thực hành với 10 công cụ học từ vựng thông minh do thệ thống cung cấp.

Bộ công cụ xây dựng bài tập, bài giảng, bài kiểm tra, bộ từ: Bất kỳ cá nhân nào cũng có thể tự xây dựng cho mình hay cho học sinh của mình các tài liệu học tập thông minh trên hệ thống dựa trên các công cụ được cung cấp sẵn trên hệ thống. Điều này cho phép hệ thống xây dựng một Kho dữ liệu tài nguyên mở, miễn phí và chất lượng cho người dùng.

Công cụ tạo bài tập: Đáp ứng việc tạo bài tập với nhiều hình thức khác nhau cho các chương trình học. Người tạo có thể thêm giải thích đáp án với nhiều hình thức như text, video, audio, hình ảnh, file…

Hệ thống dữ liệu mở: Hệ thống dữ liệu mở được cung cấp miễn phí và có phí cho phép người dùng sử dụng tài nguyên không giới hạn trên hệ thống. Hệ thống này cho phép giáo viên, chuyên gia nhanh chóng xuất bản các sản phẩm trí tuệ chất lượng đến với cộng đồng. Đồng thời, việc hợp tác được với các tác giả, nhà xuất bản sách còn cho phép cung cấp cho người dùng ebook thông minh, hiệu quả hơn so với sách truyền thống và ebook thông thường.

Hệ thống đánh giá trình độ thông minh: Hệ thống cung cấp giải pháp đánh giá khả năng ghi nhớ từ vựng, khả năng quên từ vựng theo thời gian giúp người dùng và giáo viên đánh giá được kết quả cuối cùng trong tiến trình học tập của học sinh tại bất kỳ thời điểm nào. Ngoài ra, hệ thống cũng phân tích kỹ năng của người dùng thông qua các thao tác thực hành trên hệ thống giúp giáo viên, học sinh có cái nhìn tổng quan về trình độ, năng lực của học sinh.

Hệ thống phân quyền: Hệ thống cung cấp giải pháp phân quyền người dùng theo chức năng, quyền hạn. Điều này cho phép bảo mật dữ liệu của người xây dựng nội dung, bảo vệ thông tin quá trình tương tác, chủ động xây dựng môi trường kín hay mở theo nhu cầu.

Hệ thống giao, quản lý nhiệm vụ chủ động và tự động: Được áp dụng có định hướng từ cá nhân người dùng tới môi trường lớp học, trường học, trung tâm. Điều này giúp người dùng có thể tự lên kế hoạch học tập cho chính mình, giáo viên lên kế hoạch, giao nhiệm vụ chủ động cho học sinh. Ngoài ra, để giúp học sinh đạt hiệu quả tối đa, hệ thống tự động đưa ra các nhiệm vụ cho người dùng dựa trên khả năng ghi nhớ từ vựng ở thời điểm hiện tại của người dùng nhằm tối ưu hóa việc ghi nhớ theo phương pháp Ghi nhớ lặp cách quãng.

Hệ thống hỏi đáp thông minh: Cho phép học sinh, người dùng nhanh chóng chuyển các thắc mắc một cách chính xác, dễ dàng tới người cần hỏi (Nội dungkiến thức bất kỳ trong bài tập, luyện tập được gắn kèm với nội dung cần hỏi của người hỏi)

Hệ thống lộ trình học thông minh: Cho phép giáo viên có thể xây dựng lộ trình học thông minh từ chủ đề, buổi học, bài học với tài liệu đi kèm, quản lý nhiệm vụ, quản lý tiến trình giảng dạy. Học sinh có thể ôn tập lại bài học theo lộ trình này.

Hệ thống chấm điểm, nộp bài, chữa bài và quản lý giao-nhận nhiệm vụ tự động: Giúp giáo viên tiết kiệm thời gian chấm bài, chữa bài, thời gian kiểm tra bài đối với học sinh.Giáo viên có thể đưa ra nhận xét, định hướng với từng học viên trong từng câu hỏi hay mảng kiến thức.

Hệ thống quản lý dữ liệu thông minh cho người dùng, giáo viên và nhà trường: Cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trên hệ thống, tích hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau như google drive, dropbox… Đồng thời quản lý dữ liệu với các thao tác dễ dàng, quen thuộc giống như quản lý thư mục trên máy tính.

Hệ thống thông báo tự động và chủ động: Hệ thống tự động gửi thông quan trọng liên quan đến người dùng giống tính năng thông báo của facebook. Đồng thời cho phép người quản lý, giáo viên có thể chủ động gửi thông báo đến tất cả các thành viên hoặc nhóm thành viên mục tiêu trong cộng đồng.

Hệ thống hỗ trợ marketing và bán hàng: Cho phép người quản lý gửi email marketing hoặc thông báo quan trọng tự động, đồng loạt tới nhiều người cả trong và ngoài hệ thống.

Nhóm tác giả: Kết Nối Tiếng Anh

  • Nguyễn Văn Tuấn
  • Đinh Văn Đích
Đáng quan tâm
Mới nhất