Thứ sáu, 06/10/2017 - 00:00

Sản phẩm: Chương trình truy xuất nguồn gốc, hỗ trợ sản xuất và liên kết tiêu thụ nông sản an toàn

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT Tiềm năng

Ra đời trong bối cảnh mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn nạn của toàn xã hội. Sản phẩm được nhen nhóm ý tưởng từ Sở Nông Nghiệp & PTNT Hải Phòng cùng các thành viên trong nhóm đưa ra bài toán “Truy xuất nguồn gốc, hỗ trợ sản xuất và liên kết tiêu thụ nông sản” để mang lại lợi ích cho:

– Người nông dân trồng rau an toàn bán được với giá tốt hơn và được xã hội công nhận, chịu trách nhiệm về sản phẩm cũng như thương hiệu mình tạo ra.

– Người tiêu dùng có thể an tâm hơn khi mua sản phẩm rõ xuất xứ, nguồn gốc, biết được quy trình trồng cấy qua nhật ký nông sản.

– Cơ quan quản lý điều hành nhà nước thì có được số liệu thống kê về từng loại nông sản rau củ quả, biểu đồ phân bố nông sản của tỉnh mình trên toàn quốc.

– Hộ kinh doanh bán hàng cũng tốt hơn khi có thể đặt hàng trực tiếp từ hộ nông dân, HTX không cần qua thương lái, sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc cũng dễ tiêu thụ hơn.

– Xã hội thì được hưởng lợi từ việc hàng hóa đi từ gốc đến ngọn, ít chi phí trung gian, điều tiết giá cả thị trường.

– Đối với hàng hóa xuất nhập khẩu cũng dễ dàng được chấp nhận ở các thị trường khó tính vì đưa ra được xuất xứ nguồn gốc.

Sản phẩm có đặc tính xã hội rất cao và mang lại lợi ích về mặt quản lý cho cơ quan điều hành nhà nước, lợi ích cho người nông dân, lợi ích cho doanh nghiệp, hệ thống phân phối bán lẻ, lợi ích cho người tiêu dùng rất cao.

Nhóm tác giả: Công ty TNHH ProTech Việt Nam

Hoàng Nhật Minh

Lê Xuân Hiến

Cao Thanh Huyền

Mới nhất