Nhân tài Đất Việt: Bệ phóng cho tài năng và các startup Việt Nam!

Đây sẽ là chủ đề hứa hẹn sự đón nhận, tham gia sôi nổi từ các bạn sinh viên của Đà Nẵng trong chương trình Giao lưu được tổ chức tại Hội trường Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng vào 9 giờ sáng mai, 9/9.

Cập nhật những thông tin “nóng” nhất về khởi nghiệp

Tại chương trình giao lưu, các bạn sinh viên và các doanh nghiệp startup được các khách mời chia sẻ về những xu hướng nổi bật trong lĩnh vực ICT; định hướng phát triển thực tế và nhu cầu về nguồn lực ICT của Tập đoàn VNPT – đơn vị đồng tổ chức và Nhà tài trợ chính cho Giải thưởng. Qua đây, Ban Tổ chức Giải thưởng cũng mong muốn thu hút sự quan tâm và tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 của các sinh viên và startup trong lĩnh vực VT-CNTT.

Là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Bưu chính Viễn thông, Công nghệ thông tin tại Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT luôn đồng hành cùng Nhân tài Đất Việt với mục tiêu tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài CNTT, tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho nền CNTT nước nhà. Tại chương trình tọa đàm, đại diện của Tập đoàn VNPT sẽ “bật mí” nhiều thông tin, chia sẻ quý báu dành cho các bạn sinh viên ngành Viễn thông, CNTT và cả những startup đang trên bước đường khởi nghiệp để có thể đi đến thành công.

Đây cũng là cơ hội quý báu cho các bạn sinh viên của Đà Nẵng được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với những nhân vật thành công trong giới công nghệ thông tin: Các tác giả đạt giải cao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, đại diện của một trong những startup thành công tại thung lũng Sillcon, ông Đỗ Hoài Nam – Sáng lập Emotiv…

Hãy bắt đầu từ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016

Nhiều năm liền là Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Nhân tài Đất Việt, ông Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam có những chia sẻ quý báu về những tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi, trong đó nổi bật là tính hoàn thiện và khả năng ứng dụng của sản phẩm; giúp các thí sinh tham dự Nhân tài Đất Việt có được kinh nghiệm để hoàn thiện sản phẩm; cũng như tự tin khi đứng trước Hội đồng giám khảo khi được lọt vào vòng bảo vệ chung khảo của Giải thưởng…

Chủ đề Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016 là “Vì chất lượng cuộc sống”, theo đại diện Ban tổ chức, đây cũng nhằm mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin vào đời sống mà Tập đoàn VNPT nói riêng, các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin nói chung đang nỗ lực thực hiện.

Đối với các startup, BTC Giải thưởng sẽ đồng hành cùng những nhóm tác giải đoạt giải thưởng tìm kiếm cơ hội đầu tư, giúp tạo nên một môi trường thuận lợi để các sản phẩm được đánh giá, góp ý một cách xác thực nhất, giúp các nhóm tác giả ngày càng hoàn thiện sản phẩm của mình, đồng thời cũng là cơ hội để các startup tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển sản phẩm…

Cùng với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, những năm qua, Đà Nẵng là địa phương luôn có nhiều sản phẩm tham gia dự thi, trong đó có nhiều sản phẩm lọt chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và đạt giải cao. Ban tổ chức kỳ vọng năm nay Đà Nẵng sẽ tiếp tục có nhiều sản phẩm tham gia và những nhân tài của Đà Nẵng sẽ được bước lên sân khấu Đêm Chung kết trao giải ngày 19/11/2016 để nhận những Giải thưởng danh giá nhất.
Thời hạn đăng ký tham gia lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2016. Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Báo điện tử VnMedia, tầng 14, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20h ngày 19/11/2016, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.dantri.com.vn, hoặc địa chỉ http://vnmedia.vn và http://dantri.com.vn.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM