Để thành công, startup phải có tham vọng chinh phục!

Tham vọng chinh phục và quyết liệt thực hiện là hai yếu tố không thể thiếu để các startup đi tới thành công.

Đây là chia sẻ của ông Ngô Diên Hy – Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) tại Chương trình Giao lưu startup tại Hà Nội: Tech Talk: “Những điểm mấu chốt của công nghệ khi đưa sản phẩm vào thị trường” diễn ra vào ngày 15/9 tại Hà Nội.

Tổng giám đốc VNPT-Media Ngô Diên Hy cho hay, có hai yếu tố quan trọng nhất để một startup thành công đó là phải có tham vọng chinh phục. Ở một mức độ nào đó bạn chưa đáp ứng được về trình độ công nghệ nhưng nếu có tham vọng chinh phục bạn sẽ vượt qua thử thách ban đầu. Và yếu tố không kém phần quan trọng nữa đó là phải quyết liệt. Một sản phẩm mà startup đưa ra nếu quyết liệt triển khai, cơ hội thành công sẽ lớn hơn rất nhiều” – ông Ngô Diên Hy nói.

Và “với hạ tầng mạng viễn thông, cơ sở vật chất, các phương tiện truyền thông mạnh mẽ mà VNPT đang sở hữu, chúng tôi cam kết sẽ trở thành cầu nối các startup với các nhà đầu tư, hỗ trợ truyền thông, tạo cơ hội để ngày càng nhiều các sản phẩm hữu ích cho đời sống được đến gần hơn với cộng đồng, cũng là tạo cơ hội cho các startup, các doanh nghiệp trẻ ngày một phát triển hơn…” – ông Ngô Diên Hy khẳng định.

VNPT cam kết tạo cơ hội tốt nhất cho các startup phát triển!

Sự kiện Tech Talk nằm trong chuỗi sự kiện giao lưu của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt với sinh viên và startup tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, với sự tham dự của các speaker nổi tiếng trong lĩnh vực CNTT nhằm chia sẻ những bài học thực tế, kinh nghiệm từ các fouder thành công cho các startup đồng thời cũng mong muốn thông tin đến các bạn startup về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016.

Theo chia sẻ của ông Ngô Diên Hy, VNPT sau giai đoạn tái cơ cấu đang không những đổi mới, phát triển mạnh mẽ. Dự kiến trong 5 năm tới, 30% doanh thu của VNPT sẽ đến từ lĩnh vực CNTT – Viễn thông, và đến năm 2020, VNPT sẽ cần thêm 5.000 nhân viên nữa trong lĩnh vực này. Do vậy việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực trẻ, sáng tạo và kiến thức tốt là một trong những mục tiêu hàng đầu mà VNPT đang hướng tới. VNPT luôn sẵn sàng mở rộng cửa đối với các tài năng trẻ mong muốn khẳng định khả năng của mình.

 

images1787486_mrngodienhy

ông Ngô Diên Hy – Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) tại Chương trình Giao lưu tối 15/9.

Vì vậy, trong suốt những năm vừa qua, VNPT luôn có nhiều chương trình, hoạt động cùng đồng hành phát triển các doanh nghiệp, hướng đến việc phát triển và nuôi dưỡng nhân tài của đất nước, cũng từ đó phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao cho Tập đoàn. Nổi bật trong các hoạt động đó chính là phối hợp với VTV, Báo Dân trí tài trợ và tổ chức chính Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Ông Ngô Diên Hy cho hay, trong suốt 12 năm từ 2005 đến nay, VNPT đã dành 18 tỷ đồng để tài trợ cho Giải thưởng, trong đó, VNPT là đơn vị chủ trì việc tổ chức cuộc thi và tài trợ toàn bộ giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Năm 2016, với sự phát triển mạnh mẽ của các startup Việt Nam, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã thống nhất chủ đề của Giải thưởng năm nay là “đồng hành cùng Startup”, kêu gọi sự tham gia của các startup Việt Nam trên khắp cả nước để cùng mở ra cơ hội đầu tư, hợp tác, đặc biệt là để các startup hoàn thiện sản phẩm của mình ngày một tốt hơn, tạo sức cạnh trạnh lớn hơn khi đưa ra thị trường.

Muốn thành công, hãy tham gia thử sức với các cuộc thi, giải thưởng!

Cùng với lời khẳng định từ đại diện của Tập đoàn VNPT, các startup tham dự tọa đàm dường như lại càng được củng cố hơn trước khẳng định của một trong những khách mời, anh Hoàng Đức Minh – Founder WAKE IT UP – Nền tảng tạo và quản lý chiến dịch xã hội miễn phí cho các cá nhân và tổ chức – Giải nhất cuộc thi “Một triệu đô la thay đổi thế giới” do Forbes Vietnam tổ chức. Là một startup trưởng thành qua các cuộc thi, Hoàng Đức Minh chia sẻ rất vui mừng khi thấy Nhân tài Đất Việt 2016 chọn chủ đề chính là startup. “Đừng ngại tham gia bất kỳ một cuộc thi nào. Bởi dù có giành được giải hay không, cái mà bạn nhận được lớn nhất chính là kinh nghiệm, những chia sẻ, góp ý quý báu để sản phẩm của mình hoàn thiện hơn, thành công hơn trong tương lai” – Founder WAKE IT UP nói.

images1787488_minh___founder_wakeitup

Hoàng Đức Minh [Founder WAKE IT UP] chia sẻ tại tọa đàm.

Còn với Chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, ông Đỗ Hoài Nam – Sáng lập Không gian làm việc chung Up Co-working Space, Sáng lập và giám đốc điều hành công ty công nghệ Inair, cựu CEO Công ty Emotiv Systems nhấn mạnh, thành công sẽ chỉ đến với các startup có đủ sự quyết tâm và sự kiên trì theo đuổi các dự án của mình. Ít nhất phải mất từ 4-5 năm miệt mài cả trong những ngày nghỉ, gần như không có nhiều thời gian dành cho gia đình, người thân họ mới nhìn thấy được thành quả…

“Trước khi khởi nghiệp phải suy nghĩ hết sức chín chắn và chuẩn bị rất cẩn thận về sức khỏe, trí thức, bản lĩnh. Và quan trọng nhất phải tự trả lời được câu hỏi mình khởi nghiệp vì cái gì”, ông Đỗ Hoài Nam nói. Theo kinh nghiệm của ông Đỗ Hoài Nam, các giải thưởng viễn thông, CNTT nhất là những giải thưởng lớn như Giải thưởng Nhân tài Đất Việt chính là một cơ hội cho các startup kiểm chứng về mức độ hoàn thiện cũng như tính cạnh tranh của những sản phẩm mà mình muốn đưa ra thị trường.

Được biết, với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, cùng với hoạt động tài trợ, VNPT cũng đã đồng hành với các nhóm thí sinh trong và sau cuộc thi với các hoạt động truyền thông, phát triển sản phẩm nhằm tạo đà cho các sản phẩm đến với thị trường. Trong những năm qua, VNPT đã có sự hợp tác và phát triển sản phẩm với nhiều nhóm tác giả bước ra từ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Có thể kể ra một số các sản phẩm đoạt giải Nhân tài Đất Việt đã được sử dụng và hỗ trợ của VNPT như: sản phẩm “Phần mềm quản lý quảng cáo trực tuyến” của Trung tâm Điện toán Truyền số liệu khu vực 3 (VDC3) đã dành giải Nhì giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2006. Hiện, phần mềm quản lý quảng cáo trực tuyến đã được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, do Trung tâm Điện toán Truyền số liệu khu vực 3 (VDC3) phát triển. Hiện nay, phần mềm VDC-ADServer đã được triển khai ứng dụng, quản lý truyền phát quảng cáo đến hầu hết các website do công ty VDC quản lý tại Hà nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Sản phẩm “Giải pháp học trực tuyến và thi trực tuyến của AI Việt Nam ứng dụng cho việc nâng cao chất lượng đào tạo” đã đạt Giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2007. Sau khi giành giải cao, AI Việt Nam liên tục gặt hái được thành công như đã ký hợp tác với hàng chục đối tác là các Bộ, Ngành, tập đoàn kinh tế lớn về cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến – khẳng định AI là đơn vị hàng đầu về giải pháp và dịch vụ đào tạo trực tuyến tại Việt Nam. Năm 2009 đã triển khai thành công Trường đào tạo trực tuyến cho Bộ Thông tin và Truyền thông và đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Bộ Thông tin và Truyền thông và VNPT. Hiện, VNPT ký hợp đồng và sử dụng phần mềm Đào tạo trực tuyến trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Sản phẩm “Hệ thống số hoá tư duy con người thuộc Tác giả Nhóm MIMAS” dành giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2010 và đội CNC Mobile (giải Ba Nhân tài Đất Việt 2010) đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ phía Ban Tổ chức NTĐV. 2 đội này đã được BTC Nhân tài Đất Việt đề cử đại diện Việt Nam tham dự vòng thi tại khu vực châu Á Thái Bình Dương diễn ra tại Ấn Độ đã được chọn lọc trong số hơn 200 đội thi đến từ 10 quốc gia: Ấn Độ, Butan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan, và Việt Nam. Đặc biệt, đội MIMAS – Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2010 cũng đã xuất sắc lọt vào top 5 Doanh Nghiệp Công nghệ cao khởi sự khu vực Châu Á Thái Bình Dương diễn ra tại Ấn Độ…

Thời hạn đăng ký tham gia lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2016. Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Báo điện tử VnMedia, tầng 14, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20h ngày 19/11/2016, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.dantri.com.vn, hoặc địa chỉ http://vnmedia.vn và http://dantri.com.vn.