Nhà thông minh – Giải pháp hoàn hảo cho người tiêu dùng

Bắt đầu nổi lên từ triển lãm công nghệ cao CES 2015, nhà thông minh đang dần trở thành xu hướng thiết kế mới và chắc chắn dòng sản phẩm này sẽ ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong những năm tới.

"Smart Home" đã không còn là một khái niệm mới trên thế giới. Một hệ thống nhà thông minh là một ngôi nhà/ căn hộ được trang bị hệ thống tự động tiên tiến dành cho điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, rèm, cửa…nhằm mục đích làm cho cuộc sống ngày càng tiện nghi, an toàn hơn. Ở Việt Nam hiện nay, đã có nhiều đơn vị đang phát triển và kinh doanh các dòng công tắc hiện đại cho ngôi nhà thông minh và ngày càng trở nên phổ biến. Hãy cùng chúng tôi điểm ra một vài lý do mà bạn nên sử dụng mô hình này cho ngôi nhà của mình nhé!

Cuộc sống ngày càng tiện nghi hơn nhờ công nghệ. Ảnh: Arkos
Cuộc sống ngày càng tiện nghi hơn nhờ công nghệ. Ảnh: Arkos

Nhà thông minh thực sự hữu ích với người đãng trí

Bạn đã bao giờ vừa lên giường chùm chăn ấm và chợt nhận ra là mình quên chưa tắt đèn hay chưa? Lúc thì quên chìa khóa, lúc thì quên tắt đèn…Nếu bạn là một người hay quên như thế thì việc điều khiển ngôi nhà của mình chỉ bằng một vài thao tác trên Smartphone sẽ khiến cho bạn cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Ngoài ra, các sản phẩm trên thị trường hiện nay còn tích hợp thêm các chức năng hẹn giờ, tạo hoạt cảnh cho các thiết bị điện, điều này giúp chúng ta có thể kiểm soát cuộc sống một cách đơn giản và khoa học.

Nhà thông minh – Giải pháp hoàn hảo cho người tiêu dùng - 2
Các ứng dụng tiện lợi được thiết kế trong công tắc thông minh. Ảnh: Arkos
Các ứng dụng tiện lợi được thiết kế trong công tắc thông minh. Ảnh: Arkos

Sang trọng và tinh tế

Đa phần các dòng công tắc thông minh trên thị trường hiện tại đều được thiết kế để có thể hoạt động bằng cách điều khiển qua các thiết bị không dây hoặc điều khiển tại chỗ như công tắc thường. Một số dòng sản phẩm như công tắc thông minh Arkos được thiết kế sang trọng, tinh vi, với hệ thống led hiển thị trạng thái rất thông minh, nút cảm ứng có độ nhạy cao và thân thiện với người sử dụng.

Công tắc thông minh có một thiết kế sang trọng và tinh tế. Ảnh: Arkos
Công tắc thông minh có một thiết kế sang trọng và tinh tế. Ảnh: Arkos

An toàn dễ lắp đặt

Trước những thông tin về trộm cắp, cướp bóc khiến bạn hoang mang, sợ hãi, giải pháp nhà thông minh sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hệ thống nhà thông minh được thiết lập các cảm biến xung quanh nhà của bạn. Camera sẽ truyền trực tiếp cho bạn những gì đang diễn ra quanh mái ấm của mình. Vì vậy, chẳng còn nhiều lý do để bạn lo ngại về độ an toàn của ngôi nhà, kể cả khi bạn phải đi công tác hay đi du lịch xa.

Ngôi nhà bạn sẽ được giám sát mọi lúc mọi nơi.
Ngôi nhà bạn sẽ được giám sát mọi lúc mọi nơi.

Là thiết bị hiện đại với nhiều công nghệ cao nhưng việc lắp đặt cũng như cài đặt công tắc thông minh lại vô cùng dễ dàng. Thông qua khảo sát thì chúng tôi thấy việc lắp đặt dòng công tắc này không cần phải đục phá, thiết kế lại đường dây điện, thậm chí còn có thể hoàn thành ngay trong ngày, các thao tác hoàn toàn tương đồng với lắp đặt công tắc cơ bình thường. Đặc biệt, dòng công tắc thông minh của Arkos hiện nay được kết nối wifi độc lập, dù nhà bạn chỉ lắp 1 công tắc thì bạn vẫn thoải mái điều khiển thiết bị bằng điện thoại của bạn mà không cần phải mất tiền mua thêm bộ điều khiển trung tâm. Hay nói cách khác, không cần bộ điều khiển trung tâm.

Thành ngữ “home sweet home” biểu lộ niềm vui khó bì kịp của một người khi trở về tổ ấm của mình. Ở thời hiện đại, thành ngữ được nhiều người mê công nghệ biến thể thành “home smart home”, một minh chứng cho sự lên ngôi của xu thế nhà thông minh cho phong cách sống thời thượng. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực này, vì thế bạn phải thật cẩn thận trong việc chọn cho mình một thương hiệu uy tín. Sau khi đã trải nghiệm sản phẩm của một số đơn vị thì chúng tôi cho rằng Arkos là một trong những đơn vị mà các bạn có thể lựa chọn để thiết kế mô hình nhà thông minh cho gia đình mình.

Thông tin cho bạn đọc:

Nhà thông minh Arkos: http://arkos.vn

Địa chỉ: NV-10, KĐT Dream Town, Phường Tây mỗ, Quận nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0904.909.496