Eco – Green City hướng tới các giá trị dành cho công dân toàn cầu

Khái niệm công dân toàn cầu đang dần trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh thành phố trọng điểm của cả nước như Hà Nội và Hồ Chí Minh, ngày càng có nhiều công dân toàn cầu sinh sống và làm việc.

Công dân toàn cầu: Xu hướng phát triển tất yếu của thế hệ trẻ tương lai

Để trở thành công dân toàn cầu, theo các nhà nghiên cứu, công dân đó sẽ phải đáp ứng được những tiêu chí như những kiến thức về đất nước và thế giới; những kỹ năng toàn cầu như: kỹ năng Internet, kỹ năng giao tiếp toàn cầu, việc sử dụng ngôn ngữ toàn cầu. ý thức toàn cầu. Nền tảng của một công dân toàn cầu là ý thức về bản thân và dân tộc đất nước mình. Ý thức toàn cầu chính là hòa nhập nhưng không được hòa tan, tiếp thu cái mới hiện đại nhưng cũng phải có chọn lọc và vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Trở thành cư dân toàn cầu là xu hướng tất yếu của thế hệ trẻ Việt Nam
Trở thành cư dân toàn cầu là xu hướng tất yếu của thế hệ trẻ Việt Nam

Nhận xét về xu hướng trở thành cư dân toàn cầu của thế hệ trẻ, chị Mai Lan – Giảng viên của một trường Đại học trên địa bàn Hà Nội cho rằng: Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay rất năng động và sáng tạo. Họ không những có ý thức cố gắng trong học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức của quốc gia dân tộc mà còn tìm tòi, khám phá cả những kiến thức trên thế giới, những xu hướng của toàn cầu. Bên cạnh đó, các ban trẻ Việt Nam cũng đang dần hình thành những thói quen tự trải nghiệm cuộc sống để từ đó hình thành nên những kỹ năng sống cho bản thân. Và hiện nay, gần như không có quốc gia nào trên thế giới không có hình ảnh công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc. Và ngược lại, Việt Nam cũng đang đón nhận hàng triệu công dân toàn cầu đến từ các quốc gia trên thế giới sinh sống và làm việc. Đây là một xu thế phát triển tất yếu của con người.

Bất động sản “đón đầu” xu hướng “cư dân toàn cầu”

Rất nhiều gia đình Việt Nam đã chuẩn bị kế hoạch và các điều kiện cần thiết để cho con cái đi du học, làm việc…tạo nền tảng và đáp ứng các điều kiện để có thể trở thành cư dân toàn cầu. Ngoài việc đầu tư cho việc học hành, lựa chọn điều kiện sống đáp ứng đầy đủ tiêu chí của cuộc sống hiện đại, có cơ hội tìm hiểu và phát triển, nắm bắt các xu hướng phát triển của thế giới ngay tại chính cộng đồng dân cư đang sinh sống là một yếu tố quan trọng giúp các thế hệ trẻ trở thành công dân toàn cầu.

Nắm bắt xu hướng phát triển tất yếu của Việt Nam, chủ đầu tư dự án Eco-Green City, Công ty TNHH Bất động sản và xây dựng Việt Hưng đã xây dựng tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở cao cấp hướng tới các giá trị dành cho công dân toàn cầu.

Eco – Green City, một trong những dự án đón đầu xu hướng “vì thế hệ cư dân toàn cầu” tại Việt Nam
Eco – Green City, một trong những dự án đón đầu xu hướng “vì thế hệ cư dân toàn cầu” tại Việt Nam

Chia sẻ về mục đích xây dựng nhà ở định hướng công dân toàn cầu, đại diện chủ đầu tư cho rằng: “Thoạt đầu, mọi người sẽ nghĩ, bất động sản, cụ thể là căn hộ để ở thì không liên quan gì đến việc giúp cư dân phát triển để trở thành công dân toàn cầu. Nhưng, khi nghiên cứu, mọi người sẽ thấy hai vấn đề này quan hệ mật thiệt với nhau. Chắc chắn rằng những công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ của Eco-Green City, được sống trong một môi trường đa văn hóa, có cơ hội được tiếp xúc hàng ngày, cùng chia sẻ các tiện ích văn minh hiện đại, tham gia các hoạt động cộng đồng ý nghĩa với các cư dân là hàng xóm của mình đến từ các nước khác nhau ngay tại nơi ở của mình sẽ có cơ hội mở rộng tầm mắt, phát triển kiến thức và các kỹ năng cần thiết làm nền tảng vững chắc để dễ dàng hội nhập quốc tế.”

Chính vì thế, ngay từ khi hình thành ý tưởng, Việt Hưng đã định hướng xây dựng Eco-Green City thành tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở cao cấp với đầy đủ tiện nghi, đáp ứng các nhu cầu sinh sống, làm việc hàng ngày đến nhu cầu rèn luyện sức khỏe, vui chơi giải trí đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu sống ngày càng cao của người Việt Nam và của người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Đang được quan tâm