Thứ tư, 15/03/2017 - 09:00

Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn: Tăng tốc đầu tư vào sân bay Nha Trang

Đã đầu tư gần 600 tỷ đồng để triển khai hạ tầng Dự án Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang (khu sân bay Nha Trang cũ), nhiều người kỳ vọng trong tương lai không xa nơi đây sẽ trở thành một khu phức hợp hiện đại, góp phần nâng tầm thành phố biển Nha Trang.

Ngày 12-10-2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định giao đất sân bay Nha Trang cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn để thực hiện Dự án Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang. Trong quyết định, UBND tỉnh đã thu hồi hơn 62,3ha đất trong Trường Sĩ quan Không quân, thuộc các phường: Lộc Thọ, Phước Hòa, Phước Hải, Phước Long và Vĩnh Nguyên để giao cho Công ty Phúc Sơn thực hiện Dự án Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang (gồm phân khu 2A, phân khu 2 và phân khu 3).

Vị trí dự án Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang được coi là khu đất “kim cương” của thành phố biển. Theo quy hoạch, ngay giáp đường Trần Phú (đối diện Công viên Thanh Niên) sẽ dành khoảng 10ha để xây dựng Quảng trường Đại Dương, bảo tàng và trung tâm triển lãm. Nơi đây sẽ được trưng bày các tư liệu, hình ảnh liên quan đến lịch sử - văn hóa, sự hình thành và phát triển của Khánh Hòa. Riêng Quảng trường Đại Dương sẽ được dùng để tổ chức các hoạt động văn hóa - xã hội, các sự kiện lớn của tỉnh.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn: Tăng tốc đầu tư vào sân bay Nha Trang - 1

Khu trung tâm sẽ được xây dựng 6 trung tâm thương mại lớn, mỗi trung tâm rộng 2ha, cao từ 30 - 40 tầng. Nơi đây sẽ làm văn phòng cho thuê, các trung tâm dịch vụ, thương mại hiện đại mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, còn có khu nhà ở thương mại, nhà liền kề, khu công viên, cây xanh và các tuyến phố đi bộ hài hòa. Trường học ở các cấp mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT cũng được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân sống trong trung tâm. Điều đặc biệt, theo quy hoạch, Khu trung tâm sẽ dành khoảng 29% tổng diện tích đất để bán đất nền, đất biệt thự.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn: Tăng tốc đầu tư vào sân bay Nha Trang - 2

Cuối tháng 3-2017, trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chấp thuận chủ trương cho phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025. Như vậy, trong khu vực sân bay Nha Trang sẽ không khống chế chiều cao như hiện nay. Đây được coi là tin vui cho các nhà đầu tư, nhất là trong khu vực đất vàng thuộc Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang mà Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đang đầu tư.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn: Tăng tốc đầu tư vào sân bay Nha Trang - 3

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, Khu đất sân bay Nha Trang có vị trí địa lý nằm ở trung tâm thành phố, hướng ra vịnh Nha Trang, kết nối thuận lợi về giao thông và hạ tầng kỹ thuật giữa khu dân cư hiện hữu với đô thị mới mở rộng về phía Tây và phía Nam.

Đây là khu đất khá rộng lớn, khi chuyển đổi sang mục đích phát triển đô thị cần phải được phát huy tối đa các lợi thế này, để xây dựng trở thành động lực phát triển kinh tế của thành phố. Tạo nên những không gian đô thị có diện mạo kiến trúc cảnh quan đặc sắc cung cấp các dịch vụ, thương mại, du lịch, văn hóa quy mô lớn góp phần phát triển thành phố Nha Trang trở thành thành phố du lịch vươn lên tầm quốc tế.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn: Tăng tốc đầu tư vào sân bay Nha Trang - 4

Ngay sau khi được UBND tỉnh giao đất, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã huy động máy móc, nhân lực thi công cả ngày lẫn đêm. Đến nay tiến độ thi công cơ bản hoàn thiện phần hạ tầng kỹ thuật, hệ thống vỉa hè được lát đá tự nhiên 100%, hệ thống thoát nước được hoàn thiện, lắp đặt hệ thống camera bảo vệ toàn khu dự án, hệ thống cây xanh đang được đầu tư đồng bộ…

Ước tính khối lượng thi công đã đạt khoảng 600 tỷ đồng. Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, từ tháng 4-2017, đơn vị sẽ đầu tư các hạng mục trung tâm thương mại, nhà liền kệ, biệt thự. Trong tương lai không xa, đây là điểm nhấn của thành phố biện đại đang chuyển mình mạnh mẽ.

Mới nhất