Tràn ngập không khí chợ quê Tết tại Furama resort
Với mỗi người Việt, chợ quê Tết đã vượt qua ý nghĩa thông thường của nhu cầu bán mua trao đổi, trở thành thói quen bức thiết những ngày cận Tết. Gọi là đi chợ nhưng nhiều khi chỉ để tìm lại những ký ức thân thuộc của một thời thơ ấu theo mẹ những ngày giáp Tết.
Ghé thăm Chợ quê Tết tại Furama Resort Đà Nẵng từ 17h30 đến 21h30 ba ngày 24, 25 và 26 tháng 1 năm 2014 (nhằm ba ngày 24, 25 và 26 âm lịch), du khách có thể tìm thấy tại đây tất cả những gì trông đợi ở một buổi chợ quê. Từ tấm lá dong gói bánh, đủ loại gạo nếp, gạo tẻ, “gà vịt hao qué” đến cả những món quà quê là chiếc bánh rán, bánh đa nướng ngon lành.
Để mang lại không gian truyền thống, tiền sảnh khu nghỉ mát đã được trang trí bởi một gốc Mai khổng lồ hơn 50 năm tuổi. Hai dải pháo đỏ chạy dọc lối đi dẫn dắt du khách đến với khu vực sân vườn, nơi thể hiện rõ nét nhất không gian Tết cổ truyền với những thúng hoa vạn thọ, mâm tráp đỏ đựng lá trầu không hay những nhánh cau sai quả. Tại đây, những hoạt động chào mừng như múa lân và văn nghệ dân gian, đặc biệt là các tiết mục ảo thuật, góp phần làm cho không khí họp chợ thêm phần sôi nổi.
Sau khi được khoác “chiếc áo mới”, khu sân lớn biến thành một làng quê thu nhỏ với hình ảnh mái nhà tranh, đống rơm vàng hay bóng trẻ mục đồng thấp thoáng sau lũy tre làng. Dịp này, các du khách nhí có dịp làm quen với những món đồ chơi truyền thống như lồng đèn lụa, chuồn chuồn tre hay những vật lưu niệm nhỏ xinh như tò he, sáo trúc nơi quầy hàng lưu niệm. Gian hàng viết thư pháp và xem bói đầu năm cũng được quan tâm đặc biệt.
Bao đời nay, nghe nhắc đến chợ là người ta lại nghĩ tới những nhóm họp ngoài trời, hàng hóa nông sản cứ thế được bày la liệt ra nền đất và hàng quán đôi khi chỉ cần đôi ba chiếc bàn, chiếc ghế sơ sịa. Tại chợ quê Tết của Furama cũng vậy, các quầy ẩm thực, gian hàng lưu niệm và những cô bán hàng nông sản “kề vai thích cánh” với nhau, tạo nên một cảnh tượng vừa gần gũi, sống động, và quan trọng là rất “thật”. Sôm tụ nhất có lẽ là hoạt động ăn uống và mua bán với các món ăn cổ truyền: bánh chưng, dưa kiệu, thịt ngâm mắm, trà cô Lý, mứt các loại (gừng, bí đao, hạt sen…) với giá chỉ từ 30.000 đồng/món.
Thật ra đây không phải là lần đầu tiên Furama tổ chức chương trình chợ quê. Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc Điều hành Khu nghỉ mát, chia sẻ: “Furama Resort Đà Nẵng đã duy trì chương trình Chợ quê qua 4 năm và nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách. Hàng năm khi đến đây, du khách vừa có cảm giác thân thuộc với không khí thôn quê vừa háo hức, mong chờ những hoạt động vui chơi, và ẩm thực mới lạ. Chính vì vậy chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để lưu giữ và đưa nét văn hóa cổ truyền này đến gần hơn với mọi người, đặc biệt là du khách nước ngoài.”
Nối tiếp chương trình Chợ Quê là Tiệc Tết tự chọn diễn ra từ đêm ngày 31/1 đến ngày 2/2/2014 ( nhằm các ngày Tết Âm Lịch), dự kiến thu hút sự tham gia của hàng trăm khách du lịch địa phương và quốc tế.