Quảng Trị:

Gần 500 cán bộ, công chức tham gia Tết trồng cây đầu Xuân

(Dân trí) - Ngày 24/2, trong không khí cả nước vui tươi, phấn khởi đón Xuân Ất Mùi, gần 500 cán bộ, công chức, viên chức tại tỉnh Quảng Trị đã tham gia Tết trồng cây tại một số tuyến phố, khu đô thị tại Đông Hà.

Theo kế hoạch, dịp này toàn TP Đông Hà sẽ được trồng mới hơn 400 cây lấy gỗ và lấy bóng các loại trên các trục đường thuộc các phường trên địa bàn.

Gần 500 cán bộ, công chức tham gia Tết trồng cây đầu Xuân
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng năm tỉnh Quảng Trị đều chú trọng công tác trồng mới cây xanh tại một số tuyến phố, tích cực trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc

Tại lễ phát động Tết trồng cây đầu Xuân, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang đã tiến hành trồng hàng trăm cây xanh trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Khu đô thị Hùng Vương Nam Đông Hà.

Mỗi năm, TP Đông Hà trồng được hàng vạn cây phân tán và khoảng 100 ha rừng. Bên cạnh đó, địa phương còn chú trọng trồng cây xanh ở các công viên, hè phố, các cơ quan, trường học…

Dịp đầu Xuân, một số tuyến phố, khu đô thị sẽ được trồng mới khoảng hơn 400 cây xanh
Dịp đầu Xuân, một số tuyến phố, khu đô thị sẽ được trồng mới khoảng hơn 400 cây xanh

Thành phố Đông Hà là trung tâm tỉnh lỵ và là đô thị đang trên đà phát triển, chính quyền và nhân dân thành phố luôn chú trọng việc trồng cây xanh bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời giáo dục truyền thống văn hóa tốt đẹp cho nhân dân.

Tại tỉnh Quảng Trị, trong những năm qua tình hình biến đổi khí hậu đã có ảnh hưởng rõ rệt khiến người dân chịu nhiều thiệt hại nặng nề như: hạn hán, mưa bão, sa mạc hoá vùng đất cát... Đây chính là hậu quả của việc phá rừng bừa bãi làm mất cân bằng môi trường sinh thái. Để hạn chế tình trạng trên tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động tích cực, ý nghĩa huy động người dân trồng, chăm sóc và bảo vệ cây bóng mát, rừng phòng hộ cũng như rừng trồng và rừng nguyên sinh. Chính vì vậy, mật độ che phủ rừng trong những năm gần đây có dấu hiệu tăng từ 48% năm 2013 lên 48,6% năm 2014, phấn đấu trong năm 2015 tỉnh sẽ trồng mới thêm được 2 triệu cây xanh với khoảng 5.000-6.000 ha.

Tiến Nhất

Đang được quan tâm