Bảo vệ trái đất, LG cam kết đồng hành cùng Giờ trái đất

Giờ trái đất 2011 diễn ra ngày 26/3 vừa qua đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi từ khắp nơi trên thế giới với những giá trị lớn lao, Quỹ bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (WWF) Văn phòng tại Việt Nam mới đây cho biết.

Tiếp nối thành công, vừa qua WWF tiếp tục phát động chương trình “Câu chuyện giờ trái đất” nhằm tuyên truyền nhiều hơn với người dân Việt Nam về những hành động bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta tại mỗi địa Phương cụ thể.

Bảo vệ trái đất, LG cam kết đồng hành cùng Giờ trái đất - 1

Tại Việt Nam, có tới 30 tỉnh thành đã hưởng ứng Giờ trái đất gồm: Lạng Sơn, Lào Cai, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắc Lắc, Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bà Rịa-Vũng Tàu, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Hà Tĩnh, Đà Lạt và Hội An.
 
Giờ trái đất 2011 cũng nhận được ủng hộ mạnh mẽ từ Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong đó sự kiện chính vào ngày 26/ 3 được tổ chức tại Huế.
 
Tai Huế, ngày 26/3, hơn 500 đoàn viên thanh niên đã tham gia đi bộ diễu hành và  một chương trình giao lưu âm nhạc được dàn dựng công phu thu hút nhiều người dân tới tham dự.

Bảo vệ trái đất, LG cam kết đồng hành cùng Giờ trái đất - 2

Các hoạt động bên lề bao gồm: cuộc thi thiết kế áo phông “Tắt đèn bật ý tưởng” dành cho học sinh – sinh viên tại 16 trường Đại Học; chương trình “Ngày khí hậu (Climate day)” dành cho các doanh nghiệp. Hàng ngàn sinh viên và học sinh của các trường đại học đã tham dự với gần 600 bài dự thi đưa ra các ý tưởng xuất sắc và sáng tạo giúp bảo vệ trái đất. Các nhân viên văn phòng và doanh nghiệp như LG,  BOO, BIG C, Co-opt mart đã cam kết các thực hiện các hành vi giúp giảm thiểu phát thải C02 trong sinh hoạt hàng ngày.
 
Việt Nam đã tiết kiệm được hơn 500.000kwh điện trong Giờ trái đất 2011và những hành động tiết kiệm năng lượng sẽ còn diễn ra trong suốt cả năm 2011.
 
Trên toàn thế giới, Giờ trái đất đã thu hút  5.251 thành phố, thị trấn ở 135 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Thông điệp về bảo vệ trái đất đã được gửi đến với 1.8 tỷ người trên tất cả các châu lục. Các nhà lãnh đạo như Tổng thư ký Liên hợp Quốc Ban Ki-Moon, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Úc  Julia Gillard cùng rất nhiều nghệ sỹ tên tuổi hàng đầu thế giới như siêu mẫu Miranda Kerr , danh thủ bóng đá Francesco Totti, ngôi sao điện ảnh Lý Băng Băng đã tham gia và có những hành động thiết thực hưởng ứng Giờ trái đất.
 
LG Elecronics là nhà tài trợ chính cho Giờ trái đất trong ba năm liên tiếp 2009, 2010, 2011. Bên cạnh các hoạt động vận động tham gia hưởng ứng Giờ trái đất cùng các thông điệp nhằm nâng cao nhận thức cộng động, năm 2011 này LG Elecronics cũng thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bằng việc đưa ra hàng loạt sản phẩm công nghệ xanh, tiết kiệm điện, và thân thiện với môi trường. Có thể kể đến đây như thế hệ TV công nghệ đèn LED, TV siêu mỏng, máy giặt,… đều có các chức năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa; hay như mới đây nhất là dòng điều hòa Health+ Inverter cho hiệu suất tiết kiệm điện năng tới 60% so với các sản phẩm bình thường, hay lò vi sóng với nguyên tắc hoạt động mô phỏng năng lượng mặt trời SolarDoTrow.

Bảo vệ trái đất, LG cam kết đồng hành cùng Giờ trái đất - 3

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế thường niên do Quỹ bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (World W Fund for Nature– WWF) đứng ra tổ chức. Đây là sự kiện kêu gọi một hành động tự nguyện lớn nhất của nhân loại, hành động biểu trưng đó là tắt đi những ánh sáng và thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ, và được tiếp nối bằng những hành động hướng tới môi trường và trái đất trong suốt thời gian tiếp theo.
 
Giờ Trái Đất năm 2011 không giống những sự kiện của các năm trước, trong đó WWF xây dựng chương trình 60+ nhằm kêu gọi các hoạt động liên quan đến sự kiện không chỉ dừng lại trong 60 phút mà thực hiện nhiều hành động nhằm giảm thiểu lượng khí thải CO2 của mỗi cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong suốt cả năm.