Vụ nữ lao động kêu cứu từ Ả Rập Xê Út: “Nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm”

Dân trí

“Với trường hợp chị T, tôi đã yêu cầu Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) rà soát lại tất cả các quy trình của Công ty Petromanning đưa lao động đi Ả Rập Xê Út. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm…”.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp trao đổi với PV Dân trí trong sáng 2/2 về vụ chị Trần Thị T (SN 1986, quê Lạng Giang - Bắc Giang) ký hợp đồng với Công ty Petromaning (Hà Nội) để đi làm việc gia đình tại Ả Rập Xê Út, kêu cứu vì bị hành hung, ngược đãi và bắt phải nộp 3000USD tiền phạt hợp đồng để được đưa về nước. Loạt bài trên đã được khởi đăng trên Báo Dân trí từ ngày 23/1/2017.

Xử lý nghiêm những sai phạm

Trao đổi với PV Dân trí, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết: “Ngay trong sáng nay (2/2), tôi đã chỉ đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước theo dõi sát sao và xử lý dứt điểm việc này. Lĩnh vực đưa lao động đi làm công việc giúp việc gia đình vốn rất nhạy cảm”.

Để làm rõ thêm thông tin 2 chiều về việc bị ngược đãi và nguyện vọng của chị T, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết: “Bộ LĐ-TB&XH sẽ tổ chức buổi đối chất giữa chị T và Công ty Petromanning nếu có yêu cầu, trong đó có sự tham gia của Cục quản lý lao động ngoài nước. Doanh nghiệp sẽ phải giải trình trường hợp của chị T và toàn bộ công tác đưa lao động đi giúp việc gia đình tại Ả Rập Xê Út”.


Bản hợp đồng ký giữa chị T và Cty Petromaning.

Bản hợp đồng ký giữa chị T và Cty Petromaning.

Cũng theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, các công ty xuất khẩu lao động khi triển khai đưa lao động tới thị trường nào thì đều phải tổ chức đào tạo kỹ năng và kiến thức cho người lao động trước khi xuất cảnh, cử đại diện ở nước sở tại để xử lý những tình huống rủi ro khẩn cấp. Đặc biệt, công ty cần có sự liên hệ với đại sứ quán để có thể đưa người lao động về sớm nhất khi có yêu cầu.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết, quan điểm của Bộ LĐ-TB&XH là xử lý nghiêm các sai phạm và chấn chỉnh lại công tác đưa lao động đi giúp việc gia đình tại Ả Rập Xê Út nói riêng và các thị trường khác nói chung. Qua đó nhằm ngăn chặn những ảnh hưởng xấu có thể tác động tới tình hình chung của công tác xuất khẩu lao động trong năm 2016 đang có nhiều kết quả tốt đẹp.

“Trước Tết khoảng 2 tháng, Bộ LĐ-TB&XH đã có cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp đưa lao động giúp việc sang Ả Rập Xê Út. Tại cuộc họp, tôi đã tuyên bố doanh nghiệp nào làm tốt thì tiếp tục được Bộ cấp phép, doanh nghiệp nào để xảy ra nhiều vụ việc thì sẽ đưa vào diện xem xét và kiểm soát đặc biệt” - Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp khẳng định.

Cần làm rõ thông tin bất nhất

Cũng trong sáng 2/2, ông Lê Thanh Hà - Trưởng phòng Hàn Quốc, Tây Á, Châu Phi (Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH) đã trao đổi thêm thông tin với PV Dân trí.

Ông Lê Thanh Hà cho biết, ngay sau sự việc thông tin trên báo, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu Cty Petromanning có giải trình lý do sự việc. “Trong ngày hôm nay (2/2), Cục sẽ tiếp tục yêu cầu công ty có giải trình rõ hơn về nội tình sự việc, như: Nguyên nhân thực sự khiến người lao động vừa xuất cảnh lại đòi hồi hương? Làm rõ chuyện nợ lương, ngược đãi người lao động? Để hồi hương, gia đình người lao động phải nộp 3.000 USD cho công ty hay qua một bên thứ 3?...” - ông Lê Thanh Hà cho biết.


PV Dân trí đã tới Công ty Petromanning để làm việc, nhưng vẫn không nhận được phản hổi chính thức từ lãnh đạo Công ty.

PV Dân trí đã tới Công ty Petromanning để làm việc, nhưng vẫn không nhận được phản hổi chính thức từ lãnh đạo Công ty.

Cũng theo ông Lê Thanh Hà, Công ty Petromanning có gửi tới Cục đoạn băng ghi âm ý kiến của chị T khi ở Ả Rập Xê Út nói rằng điều kiện làm việc bình thường và không có ngược đãi.

Tuy nhiên trước đó, theo phản ảnh của chị T và gia đình cung cấp, PV Dân trí đã liên hệ qua điện số điện thoại 0934…393 với người đàn ông tên Dũng, cán bộ cấp trưởng phòng tại Công ty Petromanning. Người này cho biết đã nhận thông tin từ chị T và phân trần chủ nhà mới chỉ “quý” một tẹo. Sau khi hứa hẹn đang thu xếp giải quyết sự việc và hồi âm sau.

Ngay trong ngày 29/1, khi vừa về tới VN, chị T đã vô cùng bức xúc cho biết, sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc, văn phòng đại diện của Công ty Petromanning tại Ả Rập Xê Út đã đưa chị rời khỏi gia đình hành hạ chị về lưu trú tại văn phòng.

“Tại văn phòng này, tôi bị nhiều người uy hiếp, đe doạ thậm chí dùng cả vũ lực bắt ép tôi phải viết nội dung rằng tôi đã cung cấp thông tin sai sự thật cho báo Dân trí, ép tôi viết rằng tôi không hề bị đáp đập, sàm sỡ, quỵt lương mà tự ý phá vỡ hợp đồng để đòi về nước. Họ đe doạ tôi nếu không viết như vậy sẽ không cho tôi về nước. Tôi đã viết theo yêu cầu của họ trong sự căm phẫn. Sau đó, họ tước đoạt chiếc điện thoại Iphone 5S của tôi. Đến nỗi khi tôi về đến sân bay Nội Bài trong đêm cũng không thể liên hệ về gia đình.

Bây giờ đã thoát khỏi “hang hùm miệng sói”, tôi khẳng định những lời kêu cứu của mình là đúng sự thật. Tôi cũng sẵn sàng đối chất trực tiếp với Công ty Petromanning với sự tham gia của đại diện Bộ LĐ-TB&XH cùng cơ quan công an. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm với những thông tin mình kêu cứu trước pháp luật”, chị T phẫn nộ.

Đồng thời, chị T cho biết sẽ lập tức gửi đơn đến các cơ quan chức năng và cơ quan công an đề nghị vào cuộc làm rõ sự việc, đặc biệt là số tiền 3.000 USD gia đình bị phải nộp cho Công ty Petromanning.

Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH vào cuộc

Ngay sau khi có thông tin ban đầu về sự việc trên Báo Dân trí hôm 23/1, Bộ LĐ-TB&XH đã có những phản ứng tích cực. Trong ngày 24/1, ông Nguyễn Tiến Tùng - Chánh Thanh tra ký Công văn số 56/TTR-CSLĐ gửi Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển nguồn lực và dịch vụ dầu khí Việt Nam (Petromanning). Chánh thanh tra Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Tổng giám đốc công ty Petromanning kiểm tra, giải quyết, xử lý những nội dung Báo Dân trí nêu, báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH trước ngày 10/2. Quá thời hạn nêu trên, nếu công ty không báo cáo, Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Hoàng Mạnh - Anh Thế