Thứ ba, 16/02/2016 - 09:00

Trên 85% lao động tại Đồng Nai đã trở lại làm việc sau nghỉ Tết

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 15/2, đã có trên 85% lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trở lại làm việc.

(Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN)

Ông Phạm Văn Cộng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết: Toàn tỉnh Đồng Nai hiện có trên 900.000 công nhân lao động. Tết Nguyên đán 2016, đa số doanh nghiệp tại Đồng Nai cho lao động nghỉ từ ngày 6/2-14/2. Có một số công ty cho công nhân nghỉ trước và sau thời gian trên, điều này do giới chủ trở về nước đón Tết, doanh nghiệp phải ngừng sản xuất vì thiếu người điều hành. Trong những ngày tới, 100% doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai sẽ hoạt động trở lại.

Theo ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pousung Việt Nam (có 24.300 lao động, đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), ngay trong ngày làm việc đầu tiên (15/2), trên 95% lao động trong công ty đã trở lại làm việc.

Số công nhân chưa trở lại công ty đa số đã có đơn xin nghỉ phép, một số khác đang trong thời gian nghỉ thai sản.

So với những năm trước, năm nay, tỷ lệ công nhân trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán cao hơn. Điều này giúp Công ty Pousung Việt Nam sản xuất ổn định, giao hàng đúng hạn cho đối tác.

Ông Phạm Văn Cộng nhấn mạnh, sau Tết Bính Thân 2016, tỷ lệ công nhân trở lại làm việc trong các doanh nghiệp tại Đồng Nai đạt mức cao. Đây là tín hiệu vui, thể hiện người lao động đã quyết tâm gắn bó với công ty. Vì nhiều lý do nên sau Tết Nguyên đán 2016, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Đồng Nai vẫn cần tuyển mới khoảng 25.000 công nhân. Trong đó có những doanh nghiệp dệt may, da giày cần tuyển hàng trăm lao động với mức lương hơn 5 triệu đồng/tháng./.

Theo Vietnamplus.vn

http://www.vietnamplus.vn/tren-85-lao-dong-tai-dong-nai-da-tro-lai-lam-viec-sau-nghi-tet/371216.vnp