Trên 55 nghìn lao động Việt đã sang Hàn Quốc

(Dân trí) - Hiện Việt Nam là quốc gia đứng đầu trong danh sách 15 nước tham gia chương trình EPS với trên 55 nghìn lao động Việt Nam đang làm việc tại gần 1,5 nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc.

Việt Nam và Hàn Quốc vừa ký gia hạn Bản ghi nhớ (MoU) về việc cung cấp và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS).

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Hoà cho biết, việc ký gia hạn MoU về việc gửi và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thêm 2 năm và Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề, bảo hiểm xã hội và an toàn lao động (ký gia hạn vào cuối tháng 5/2009) là những cơ sở pháp lý, tạo cơ hội cho một số lượng lớn lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc.

Hiện Hàn Quốc là một trong những thị trường quan trọng của ngành XKLĐ nước ta. Việt Nam cũng đang là quốc gia đứng đầu trong danh sách 15 nước tham gia chương trình EPS với hơn 55.000 lao động Việt Nam đang làm việc trong khoảng hơn 1.500 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc, Đại diện Chính phủ Hàn Quốc cho biết đang nỗ lực để hỗ trợ đào tạo lao động Việt Nam trước khi nhập cảnh, bảo vệ quyền lợi của lao động làm việc trong các xưởng sản xuất tại Hàn Quốc, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phạm Thanh

 

Đang được quan tâm