TPHCM: Thưởng Tết cao nhất là 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Một doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực cơ điện lạnh sẽ thưởng Tết Tân Sửu cho nhân viên ở mức cao nhất là 1.076.000.000 đồng.

TPHCM: Thưởng Tết cao nhất là 1 tỷ đồng - 1

Một doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ điện lạnh thưởng Tết cho người lao động mức cao nhất lên đến 1 tỷ đồng. (Ảnh: Tiến Tuấn)

Thông tin từ Sở LĐ-TB&XH TPHCM cho biết, đến ngày 30/12, 1.035 doanh nghiệp trên địa bàn đã gửi báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết. Các doanh nghiệp trên hiện đang sử dụng hơn 140.000 lao động.

Theo đó, mức lương bình quân của người lao động trên địa bàn năm 2020 là 10 triệu đồng/người (giảm 8,6% so với năm 2019). Mức lương thấp nhất là 5,4 triệu đồng/người, tăng 1 triệu đồng/người.

Tiền thưởng Tết dương dịch cao nhất là 990 triệu đồng/người (doanh nghiệp FDI ngành tài chính ngân hàng) và trung bình là 3,4 triệu đồng (bằng năm 2019).

Tiền thưởng Tết Tân Sửu ở mức cao nhất là 1.076.000.000 đồng/người (thuộc doanh nghiệp FDI ngành cơ điện lạnh) và trung bình là 8,8 triệu đồng/người (giảm 12% so với năm 2019).

Từ nay đến Tết Tân Sửu, Sở LĐ-TB&XH TPHCM sẽ tiếp tục khảo sát mức lương, thưởng của các doanh nghiệp đối với người lao động. Cùng với đó, nhiều chương trình hỗ trợ công nhân dịp cuối năm như vé xe, vé tàu, tặng quà...

TPHCM: Thưởng Tết cao nhất là 1 tỷ đồng - 2
TPHCM sẽ hỗ trợ vé xe, vé tàu xe cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Liên đoàn Lao động TPHCM cũng cho biết đã và đang kêu gọi hỗ trợ 35.000 vé tàu, vé xe, vé máy bay cho công nhân về quê ăn Tết.

Cụ thể, Liên đoàn lao động TPHCM sẽ trực tiếp vận động các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn để hỗ trợ tặng vé tàu, vé xe, vé máy bay có ưu đãi cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Đối với các công nhân lao động tại các doanh nghiệp đang nợ lương người lao động hoặc đang trong quá trình giải thể, phá sản hoặc có chủ bỏ trốn dịp Tết... sẽ được hỗ trợ 100% vé tàu hỏa, vé xe.

Điều kiện để được tặng vé xe là người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, không vi phạm kỷ luật, 2 năm liền chưa về quê ăn Tết. Đoàn viên công đoàn bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc đoàn viên không có hợp đồng bị mất việc do Covid-19.

Nhiều hỗ trợ tới người lao động dịp Tết

Liên đoàn Lao động TPHCM sẽ phối hợp với Công ty CP đường sắt Sài Gòn tổ chức 2 "Chuyến tàu mùa xuân" miễn phí đưa 500 gia đình đoàn viên về quê ăn tết (dự kiến 1.000 người, cả vợ và chồng). Điều kiện để nhận vé là người lao động 2 năm không về quê đón Tết và hoàn thành tốt công việc hoặc có sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại lợi từ 15 triệu đồng trở lên cho doanh nghiệp.

Điều kiện để tặng vé may bay, người lao động đáp ứng 1 trong các tiêu chí sau: 2 năm không về quê đón Tết và có sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại lợi cho doanh nghiệp từ 50 triệu đồng trở lên; người lao động được giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, giải thưởng Nguyễn Văn Linh, Bằng khen lao động giỏi, lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam...

Tin liên quan