Thứ bảy, 28/11/2020 - 18:57

TPHCM ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm tự nguyện

Dân trí

Sáng 28/11, 24 quận, huyện tại TPHCM đồng loạt ra quân, đến từng khu phố, gặp từng người dân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện - BHYT hộ gia đình.

TPHCM ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm

Tại hội trường Bảo hiểm xã hội Quận 1, ngay từ sớm, đông đảo người dân đã đến tham dự lễ ra quân để nghe tuyên truyền viên giải đáp các vấn đề về lợi ích của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

TPHCM ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm tự nguyện - 1
Tại BHXH quận 1, buổi lễ thu hút hơn 40 người dân tham dự

Đa số người dân vẫn còn băn khoăn về phí mua thẻ BHYT ngày càng tăng lên, hoặc chế độ đối với người tham gia BHYT 5 năm liên tục có thay đổi hay không... Bên cạnh đó, cũng còn không ít người chưa hiểu về chế độ của BHXH tự nguyện, phương thức đóng và quyền lợi.

Các tư vấn viên của BHXH đã phối hợp cùng Bưu điện quận, huyện trả lời trực tiếp người dân, đồng thời, ghi nhận những kiến nghị của người dân tại buổi tiếp xúc.

TPHCM ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm tự nguyện - 2
Đa số người dân vẫn còn băn khoăn về phí mua thẻ BHYT ngày càng tăng lên, hoặc chế độ đối với người tham gia BHYT 5 năm liên tục có thay đổi hay không
TPHCM ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm tự nguyện - 3
Nhiều người dân khi đến đây được các tư vấn viên giải đáp thắc mắc về lợi ích của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Bà Trần Thị Nga (ngụ tại Phường Tân Định, Quận 1) cho biết, sau khi đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, bà còn vận động người dân trong khu phố cùng tham gia.

"Hiện nay Nhà nước có quy định rõ ràng, đàng nào cũng đi làm thì nên mua BHXH tự nguyện để sau này mình có lương hưu", bà Nga cho hay.

TPHCM ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm tự nguyện - 4
Ông Trần Trúc Giang, Phó giám đốc BHXH quận 1 giải đáp các thắc mắc của người dân về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình
TPHCM ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm tự nguyện - 5
Trong 10 tháng đầu năm, thành phố có hơn 29.200 người tham gia BHXH tự nguyện

Bà Đỗ Thị Hoàng Hà, Phòng tuyên truyền và khai thác BHXH Quận 1 cho biết, sau buổi lễ ra quân tuyên truyền, giải đáp tại đơn vị, thì các nhân viên của BHXH, Bưu điện quận sẽ phối hợp với UBND phường để xuống nhà từng người dân để giải đáp cho thắc mắc cho từng hộ dân để họ hiểu hơn về chế độ và lợi ích của BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Theo BHXH TPHCM, trong 10 tháng đầu năm, thành phố có hơn 29.200 người tham gia BHXH tự nguyện (đạt 45,03% kế hoạch), cùng với hơn 7,4 triệu người tham gia BHYT (đạt 95,17% so với kế hoạch).

Nam Thái - Xuân Hinh

Từ khóa:
Đáng quan tâm