Thứ bảy, 11/04/2015 - 22:26

TPHCM: 300 sinh viên tìm được việc ngay ngày hội việc làm

Dân trí

Sáng 11/4, hàng ngàn sinh viên các trường ĐH, CĐ và trung cấp trên địa bàn TPHCM đã tham gia ngày hội việc làm do trường ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức. Kết quả có tới 300 sinh viên được tuyển dụng ngay trong ngày đầu.

Sinh viên tham gia phỏng vấn trong chương trình ngày hội việc làm sáng nay
Sinh viên tham gia phỏng vấn trong chương trình ngày hội việc làm sáng nay

Tham gia tuyển dụng có hơn 60 doanh nghiệp trong và ngoài nước ở các lĩnh vực khác nhau như quản trị kinh doanh, ngân hàng, công nghệ thông tin, kinh doanh bất động sản... Ngay trong ngày đầu tiên, ngày hội đã nhận được gần 1.300 hồ sơ của sinh viên vừa tốt nghiệp nộp về. Có tới hơn 300 sinh viên đã được các doanh nghiệp tuyển dụng ngay từ ngày hội, vào các lĩnh vực: quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, kế toán...

Bên cạnh phỏng vấn và thu nhận hồ sơ trực tiếp, các doanh nghiệp còn chia sẻ với sinh viên nhiều kinh nghiệm trong tìm kiếm việc làm và cách thức viết hồ sơ thông qua các chương trình tọa đàm chuyên đề.  Đồng thời, các doanh nghiệp cũng trao 15 suất học bổng cho những sinh viên có thành tích tốt nghiệp xuất sắc nhất với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Dịp này, trường ĐH Công nghệ TPHCM đã ký kết với Ban quản lý các khu công nghiệp TPHCM (Hepza) về việc tuyển tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp về làm việc tại 16 khu công nghiệp, khu chế xuất với hơn 7.000 doanh nghiệp do đơn vị này quản lý.

Thạc sĩ Nguyễn Quốc Anh- Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông của trường ĐH Công nghệ TPHCM, cho biết ngày hội việc làm này là hoạt động có ý nghĩa diễn ra đúng vào ngày 1500 sinh viên của trường nhận bằng tốt nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội cho khoảng 4500 sinh viên năm cuối của trường có thể có được kinh nghiệm làm hồ sơ, phỏng vấn thử tìm nghề nghiệp trong tương lai.

Lê Phương

.