Thừa Thiên Huế: Hơn 3.000 hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

(Dân trí) - Từ đầu năm 2021 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận hơn 3.000 hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN).

Ngày 19/6, nguồn tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tiếp nhận hơn 3.000 hồ sơ đề nghị hưởng TCTN, trong đó có 828 người tại địa phương khác nộp hồ sơ. Tính riêng tháng 5/2021, tỷ lệ người nộp hồ sơ đề nghị hưởng TCTN tăng 35% so với tháng 4/2021.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, người lao động nghỉ việc phần đông là chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn, do đơn vị giải thể, thu hẹp sản xuất, hay hết thời hạn hợp đồng lao động. Qua thống kê, các ngành nghề lao động trước khi hưởng TCTN chủ yếu là: Công nghiệp, chế biến, chế tạo, giáo dục đào tạo, dịch vụ lưu trú và ăn uống.

Thừa Thiên Huế: Hơn 3.000 hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp - 1
Lao động đến đăng ký hưởng TCTN tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cho đến nay, Trung tâm đã giải quyết cho 2.704 lao động có quyết định hưởng TCTN hàng tháng. Tổng số tiền chi trả cho việc TCTN là hơn 42 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Duy Thông, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế, để giúp đỡ cho người lao động, đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp và phối hợp với các đơn vị dạy nghề, doanh nghiệp để hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động thất nghiệp.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến và trực tiếp hàng tháng tại Trung tâm, ngày hội tuyển dụng lao động nhằm tạo cơ hội việc làm cho các lao động đang hưởng TCTN.

Thời gian qua, Trung tâm đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho gần 3.400 lượt người, trong đó số lao động được giới thiệu có việc làm là 122 người; có 200 lao động đang hưởng TCTN có quyết định hỗ trợ học nghề, với số tiền hơn 737 triệu đồng.

Bài liên quan