Sở LĐ-TB&XH Khánh Hòa nói về con số 108 lao động đi XKLĐ trong cả năm

Hải Đăng

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong năm 2020, trên địa bàn tỉnh này có 108 người xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tương đương mọi năm.

Lao động tại tỉnh Khánh Hòa đa phần đi lao động tại Hàn Quốc, Nhật Bản, một số nước trong khu vực. Số liệu này đã làm nhiều người bất ngờ, bởi số lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng của tỉnh Khánh Hòa chỉ bằng số lẻ của nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước.

Lý giải về sự "ít ỏi" này, bà Phạm Thị Xuân Trang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa cũng thừa nhận so với các tỉnh, thành khác là ít. Tuy nhiên chỉ tiêu hàng năm của tỉnh Khánh Hòa về lao động đi làm việc ở nước ngoài chỉ khoảng trên dưới 100 lao động.

Sở LĐ-TBXH Khánh Hòa nói về con số 108 lao động đi XKLĐ trong cả năm - 1

"Cũng phải nhìn nhận, đối với những tỉnh xuất khẩu lao động ít thì chứng tỏ nhu cầu lao động tại tỉnh đó nhiều nên đã thu hút hết lao động. Còn những nơi đi nhiều thì nguồn cầu lao động của tỉnh không có nên người ta đi lao động nước ngoài nhiều", Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa Phạm Thị Xuân Trang nhận định.

Đối với việc xuất khẩu lao động, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa cho rằng tỉnh Khánh Hòa ưu tiên xuất khẩu lao động đến những thị trường an toàn, có thu nhập cao.

Tại Khánh Hòa, nhiều năm qua ngành du lịch tăng trưởng mạnh, kéo theo thiếu lao động du lịch cả về số lượng và chất lượng. Theo tìm hiểu, trong vài năm qua, mỗi năm ngành du lịch Khánh Hòa cần thêm khoảng 10.000 người làm việc trong lĩnh vực lưu trú, lữ hành.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM