Sếp Walmart nhận lương thưởng cao gấp gần 1.200 lần nhân viên

Trong 22,8 triệu USD ông Doug McMillon nhận được vào năm ngoái, có 1,3 triệu USD là lương, số còn lại đến từ cổ phiếu thưởng...

Trong năm 2017, Giám đốc điều hành (CEO) của Walmart - Doug McMillon đã nhận được tổng lương thưởng 22,8 triệu USD, cao gấp 1.188 lần so với trung bình của nhân viên chuỗi cửa hàng bán lẻ này, theo hồ sơ gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Mỹ.

Theo hồ sơ này, trong năm tài chính 2017 (kết thúc vào 31/1/2018), nhân viên Walmart trung bình nhận được 19.177 USD.

Theo CNN, Walmart là công ty tư nhân sử dụng lao động nhiều nhất tại Mỹ với gần 2,3 triệu người trên toàn cầu, gồm cả toàn thời gian và bán thời gian. Tại Mỹ, công ty này có gần 1,5 triệu lao động.

Sếp Walmart nhận lương thưởng cao gấp gần 1.200 lần nhân viên - 1

Vài năm trở lại đây, nhiều công ty Mỹ đã lần đầu tiên phải công bố mức lương thưởng trả cho các giám đốc điều hành. Đây là quy định bắt buộc theo một điều khoản trong cải cách tài chính Dodd-Frank được thông qua dưới thời cựu Tổng thống Barrack Obama.

Con số này cho thấy, thậm chí sau khủng hoảng tài chính năm 2018, sếp của các công ty Mỹ vẫn tiếp tục nhận được lương thưởng cao gấp nhiều lần nhân viên.

Năm ngoái, Jeffrey Gennette - CEO của Macy's "bỏ túi" 11,1 triệu USD, cao gấp 806 trung bình của nhân viên. Còn tại hãng thời trang Gap, CEO nhận được 15,6 triệu USD trong năm 2017, cao gấp 2.900 lần trung bình nhân viên.

Người phát ngôn Randy Hargrove của Walmart cho biết trong vài năm qua, công ty này đã có những đầu tư quan trọng dành cho người lao động của công ty, trong đó có việc tăng lương tối thiểu 11 USD/giờ vào tháng 2 vừa rồi. Hãng này cũng đầu tư vào các chương trình đào tạo và giáo dục dành cho nhân viên.

Điều hành Walmart từ năm 2014, ông McMillon giúp chuỗi bán lẻ lớn nhất thế giới có những bước tiến lớn trong mảng bán hàng trực tuyến để duy trì cạnh tranh với hãng thương mại điện tử khổng lồ Amazon.

Trong 22,8 triệu USD ông McMillon nhận được vào năm ngoái, có 1,3 triệu USD là lương, số còn lại đến từ cổ phiếu thưởng.

Theo hãng dữ liệu tuyển dụng Equilar, trong năm 2016, gói trả thưởng dựa trên kết quả hoạt động dành cho sếp của các công ty S&P 500 trung bình cao hơn khoảng 5 lần so với lương của họ.

Theo VNeconomy.vn

Tin liên quan