Thứ ba, 03/07/2018 - 08:16

Reviewer - Nghề mới được giới trẻ Việt đón nhận

Reviewer - người thưởng thức và viết cảm nhận về sản phẩm đang ngày càng được giới trẻ Việt đón nhận trong vài năm trở lại đây.

Reviewer - Nghề mới được giới trẻ Việt đón nhận

Tìm kiếm các cụm từ "Review công nghệ", "Review đồ ăn"… trên các trang mạng như Google hay Youtube, khán giả có thể dễ dàng tìm kiếm hàng chục ngàn kết quả khác nhau. Chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, nhưng Reviewer lại đang là nghề rất thu hút giới trẻ.

Với khán giả, Reviewer là những người có cuộc sống mơ ước, được sử dụng đồ công nghệ mới, được ăn những món ăn ngon, nhưng với những người trong nghề, Reviewer là công việc đòi hỏi sự say mê, khả năng sáng tạo cao và một phong cách riêng để khán giả có thể nhớ đến.

Đi cùng với xu hướng mới của giới trẻ, nghề Reviewer không chỉ dừng lại ở các sản phẩm công nghệ, mà còn ở các lĩnh vực gần gũi với giới trẻ hơn, như đồ ăn, phim ảnh, địa điểm vui chơi…

Thu nhập của một Reviewer có thể đến từ tiền giới thiệu sản phẩm của một nhãn hàng, hay từ Youtube. Tuy vậy sự xuất hiện ngày càng nhiều của các Reviewer cũng khiến khán giả có những yêu cầu riêng khi xem 1 video đánh giá.

Dễ hiểu khi những đánh giá của Reviewer đều nhận được phản hồi trái chiều của khán giả. Đây được coi là nghề nghiệp nhiều thử thách, đối mặt với áp lực cao, nhưng lại thỏa được đam mê với công nghệ, hay đơn giản chỉ là với những món ăn ngon của người trẻ hiện nay.

Theo VTV.VN