Thứ ba, 11/02/2020 - 15:25

Quảng Trị: Phòng dịch corona ở nơi đông người lao động

Dân trí

Nhiều doanh nghiệp tại Quảng Trị tập trung đông người lao động làm việc đã thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn lao động đeo khẩu trang, sát khuẩn… để phòng dịch viêm phổi virus Corona.

Trong chiều 10/2 và ngày 11/2, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Y tế, Ban quản lý khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị tiến hành kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch virus Corona ở các doanh nghiệp có đông người lao động.

Quảng Trị: Phòng dịch corona ở nơi đông người lao động - 1

Đoàn kiểm tra tại các doanh nghiệp tập trung đông người lao động.

Qua kiểm tra, phần lớn các doanh nghiệp đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như vệ sinh nơi làm việc, yêu cầu người lao động tự bảo vệ như đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay sát khuẩn…

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà máy may Hòa Thọ (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã thành lập tiểu ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Quảng Trị: Phòng dịch corona ở nơi đông người lao động - 2

Lực lượng chức năng yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Ở khu vực sản xuất, công ty trang bị cồn, nước rửa tay và vệ sinh thường xuyên. Nhà máy này còn cung cấp một tuần 2 lần vitamin C cho người lao động để tăng cường sức đề kháng; may khẩu trang để cung cấp miễn phí.

Đặc biệt, khách hàng khi đến nhà máy, sẽ phải qua bước kiểm tra địa điểm lưu trú, kiểm tra thanh nhiệt, nơi này cũng tạm thời dừng giao dịch với khách hàng đến từ Trung Quốc.

Quảng Trị: Phòng dịch corona ở nơi đông người lao động - 3

Người lao động được yêu cầu nghiêm ngặt áp dụng các biện pháp phòng dịch bệnh.

Tương tự, ở Công ty TNHH dệt may VTJ Toms (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), Công đoàn của công ty đã dán các băng rôn tuyên truyền, hướng dẫn công nhân cách phòng chống virus Corona.

Bên cạnh những doanh nghiệp chấp hành tốt, thì một số đơn vị có đông người lao động như công ty may ở huyện Gio Linh chưa áp dụng đầy đủ các cách phòng chống dịch virus Corona.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở Chủ tịch Công đoàn các công ty chưa thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời ghi nhận một số kiến nghị về hỗ trợ khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn.

Đăng Đức