Quảng Trị: Gần 25.000 người hưởng chế độ lương hưu, trợ cấp BHXH

(Dân trí) - Ngày 24/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 1995-2020 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Sau 25 năm (1995 - 2020), BHXH tỉnh đã giải quyết cho gần 25 ngàn người hưởng các chế độ lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng; gần 52 ngàn người hưởng trợ cấp BHXH một lần và trên 275 ngàn lượt người hưởng các chế độ ngắn hạn với tổng số tiền trên 10.680 tỉ đồng.

Từ năm 2003 đến năm 2019, tổng số chi Bảo hiểm Y tế (BHYT) là 3.040 tỉ đồng, đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT ngày càng được mở rộng.

Năm 2019, toàn tỉnh có hơn 1.120 ngàn lượt khám, chữa bệnh BHYT, tăng gấp 10 lần so với năm 2003. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh có trên 525 ngàn lượt khám, chữa bệnh BHYT với chi phí trên 241 tỉ đồng.

Quảng Trị: Gần 25.000 người hưởng chế độ lương hưu, trợ cấp BHXH - 1

Lãnh đạo BHXH Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho BHXH tỉnh Quảng Trị.

Để hướng tới mục tiêu BHXH và BHYT toàn dân, góp phần xây dựng nền an sinh bền vững, thời gian tới, BHXH tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Trong đó, chú trọng phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT học sinh, sinh viên và BHYT hộ gia đình.

Tiếp tục phối hợp với các Sở, ban ngành liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN tại các đơn vị, doanh nghiệp và các cơ sở KCB BHYT; chú trọng giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN cho người tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đánh giá cao nỗ lực của ngành BHXH trong việc góp phần hiện thực hóa mục tiêu, quan điểm của Đảng và Nhà nước trong công tác phục vụ và chăm lo sức khỏe nhân dân.

Quảng Trị: Gần 25.000 người hưởng chế độ lương hưu, trợ cấp BHXH - 2

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao Huân Chương Lao động Hạng Nhì cho ông Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị.

Dịp này, tập thể BHXH tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2014-2018; các cá nhân, tập thể BHXH tỉnh nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ...

Tin liên quan