1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Quán càphê Hàn Quốc thuê robot để đảm bảo giãn cách xã hội

Một quán càphê ở ở Daejeon, Hàn Quốc, đã sử dụng các robot pha càphê để đảm bảo việc tuân thủ giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Quán càphê Hàn Quốc thuê robot để đảm bảo giãn cách xã hội - 1

Khách hàng chờ đợi tại quán càphê ở Daejeon khi robot nhận đơn hàng, pha càphê và mang đồ uống đến cho khách hàng. (Nguồn: Reuters)

Robot pha càphê mới tại quán càphê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn khi nó liên tục tiến về phía khách hàng.

"Đây là latte trà hạnh nhân của bạn, hãy thưởng thức. Nó sẽ ngon hơn nếu bạn khuấy nó," robot nói, khi một khách hàng với lấy đồ uống trên một cái khay được lắp đặt trong chiếc máy tính hình viên nang lớn màu trắng lấp lánh.

Sau khi nỗ lực quản lý để ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19 đã lây nhiễm cho hơn 11.000 người và cướp đi mạng sống của 267 người, Hàn Quốc đang dần chuyển từ các quy tắc giãn cách xã hội chuyên sâu sang điều mà chính phủ nước này gọi là giãn cách trong cuộc sống hằng ngày.

"Robot pha càphê có thể giúp mọi người thực hiện sự giãn cách xã hội ở nơi công cộng," Lee Dong-bae, giám đốc nghiên cứu của Vision Semicon, một nhà cung cấp giải pháp máy thông minh đã cùng với một viện khoa học của nhà nước hợp tác phát triển robot pha càphê.

Hệ thống, sử dụng cánh tay robot pha càphê và robot phục vụ, có thể tạo ra 60 loại càphê khác nhau và phục vụ đồ uống cho khách hàng tại chỗ ngồi của họ. Nó cũng có thể giao tiếp và truyền dữ liệu đến các thiết bị khác đồng thời tích hợp công nghệ tự hành để tính toán các tuyến đường di chuyển tốt nhất xung quanh quán càphê.

Một đơn hàng sáu đồ uống, được chế biến thông qua một kiốt, chỉ mất bảy phút. Nhân viên duy nhất là con người tại quán càphê hai tầng là một nhân viên phục vụ và có nhiệm vụ làm sạch và nạp thêm nguyên liệu cho robot.

Nhà sản xuất và viện khoa học đặt mục tiêu cung cấp robot pha càphê cho ít nhất 30 quán càphê trong năm nay./.

Theo Việt Đức

Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/quan-caphe-han-quoc-thue-robot-de-dam-bao-gian-cach-xa-hoi/642115.vnp