Thứ năm, 08/10/2020 - 21:17

Phó Chủ tịch nước gặp các HS, SV tiêu biểu của ngành giáo dục nghề nghiệp

Dân trí

Chiều ngày 8/10, tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi gặp mặt 130 học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

Tham dự buổi gặp mặt còn có ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, ông Trương Anh Dũng - Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng với đại diện các ban, ngành liên quan,…

Phó Chủ tịch nước gặp các HS, SV tiêu biểu của ngành giáo dục nghề nghiệp - 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt các học sinh, sinh viên tiêu biểu

Tại buổi lễ gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thời gian qua. 

Phó Chủ tịch nước gửi lời chúc mừng tới 130 học sinh, sinh viên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

Khẳng định ý nghĩa của sự tuyên dương này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, việc cổ vũ, khen thưởnh học sinh, sinh viên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu năm 2020 là rất quan trọng và có nhiều ý nghĩa.

Phó Chủ tịch nước gặp các HS, SV tiêu biểu của ngành giáo dục nghề nghiệp - 2

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ 

Theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lĩnh vực giáo dục và đào tạo là lĩnh vực rất quan trọng của một quốc gia. Đảng và Nhà nước luôn xem giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu và dành nguồn lực ưu tiên để đầu tư cho lĩnh vực đào tạo trong đó có giáo dục nghề nghiệp.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong rằng, các em học sinh, sinh viên không ngừng học tập và cố gắng rèn luyện phẩm chất đạo đức và có lý tưởng, ước mơ, phấn đấu trở thành những đảng viên, đoàn viên xuất sắc.

Phó Chủ tịch nước gặp các HS, SV tiêu biểu của ngành giáo dục nghề nghiệp - 3

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước lưu ý Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cần quan tâm và đổi mới mạnh mẽ hơn nữa chương trình giáo dục nghề nghiệp, bổ sung cơ sở vật chất cũng như giáo trình giảng dạy. Đặc biệt quan tâm đến các em học sinh, sinh viên là nữ giới và đồng bào dân tộc thiểu số.

Phó Chủ tịch nước gặp các HS, SV tiêu biểu của ngành giáo dục nghề nghiệp - 4

Bởi sự nghiệp giáo dục đào tạo nói chung và sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp nói riêng, đóng góp vai trò rất quan trọng và quyết định trong việc nâng cao dân trí, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng khẳng định chủ trương trước sau như một của Đảng và Nhà nước trong việc dành sự quan tâm tới học sinh, sinh viên lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Phó Chủ tịch nước gặp các HS, SV tiêu biểu của ngành giáo dục nghề nghiệp - 5

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ

Sự quan tâm tâm và tạo điều kiện ngày càng tốt hơn, thông qua nhiều cơ chế, chính sách, nguồn lực nhằm hỗ trợ việc học tập, nghiên cứu và rèn luyện của học sinh, sinh viên.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng bày tỏ lòng biết ơn, niềm tin tưởng sâu sắc đối với sự lãnh đạo của Đảng. Quyết tâm quán triệt, triển khai có hiệu quả những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước đến toàn thể học sinh, sinh viên trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Phó Chủ tịch nước gặp các HS, SV tiêu biểu của ngành giáo dục nghề nghiệp - 6

Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng báo cáo tại buổi lễ

Báo cáo tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng cho rằng, sự kiện được tổ chức nhằm biểu dương, tôn vinh các tấm gương học sinh, sinh viên xuất sắc và tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước.

Phó Chủ tịch nước gặp các HS, SV tiêu biểu của ngành giáo dục nghề nghiệp - 7

Không khí trang trọng tại buổi gặp mặt các học sinh, sinh viên tiêu biểu

Theo đó, có 130 em của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đại diện cho gần 3 triệu học sinh sinh viên của gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc được xét chọn, trình Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội tặng bằng khen và tuyên dương.

Ngoài ra, xây dựng môi trường và tạo động lực cho các em thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu, phát triển toàn diện và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của giáo dục nghề nghiệp.

Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng cho biết: “Các em được tuyên dương lần này, ngoài thành tích xuất sắc toàn diện trong học tập còn phải đạt một trong các tiêu chí: Có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải nhất, nhì, ba cấp trường trở lên; có sáng kiến trong học tập, lao động,…”.

                                                                                Phạm Công 

Đáng quan tâm