Thứ bảy, 24/08/2019 - 17:47

Phiên GDVL Đông Anh (Hà Nội): 37 DN tuyển gần 1.700 vị trí việc làm trong nước

Dân trí

Sáng 24/8, tại Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao Đông Anh, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội và UBND huyện Đông Anh đã tổ chức Phiên GDVL huyện Đông Anh. Chương trình thu hút 37 doanh nghiệp với gần 2.300 chỉ tiêu việc làm và XKLĐ, trong đó có gần 1.700 việc làm trong nước.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Hồng Dân - Phó giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội, ông Nguyễn Văn Quang - Bí thư huyện ủy Đông Anh, bà Nguyễn Thị Tám - Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, chương trình là một kênh thông tin chính thức gửi tới người lao động và người sử dụng lao động có nhu cầu kết nối cung - cầu lao động.

Phiên GDVL Đông Anh (Hà Nội): 37 DN tuyển gần 1.700 vị trí việc làm trong nước - 1

“Nhiều vị trí hấp dẫn có mức lương khởi điểm tới trên 15 triệu đồng. Đây là cơ hội thuận lợi cho người lao động ở huyện Đông Anh và các vùng lân cận tìm kiếm việc làm. Đồng thời tại đây, người lao động cũng có thể tham khảo các thông tin về xuất khẩu lao động và học nghề phù hợp” - ông Nguyễn Hồng Dân đánh giá.

Theo Ban tổ chức, Phiên GDVL thu hút 37 DN mang tới gần 3.000 chỉ tiêu tuyển dụng trong và ngoài nước, trong đó có 1.699 vị trí tuyển dụng trong nước.

Thống kê về mức lương cho thấy, hơn 800 chỉ tiêu có mức lương khởi điểm từ 5 - 7 triệu đồng/tháng, gần 780 chỉ tiêu có mức lương từ 7 - 10 triệu đồng/tháng và 640 chỉ tiêu lương 10 - 15 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, chương trình cũng có hơn 600 chỉ tiêu học nghề dành cho lao động trẻ tuổi.

Đánh giá cao ý nghĩa của chương trình, bà Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết đây là mô hình tốt và cần được phát huy nhiều trong thời gian tới.

“Hoạt động của chương trình đã tạo thêm cơ hội việc làm cho người lao động trong huyện, hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân lực phục vụ sản xuất và kinh doanh” - bà Nguyễn Thị Tám cho biết.

P.T