Thứ ba, 03/04/2018 - 13:05

Nước Đức đào tạo nhân lực thời đại công nghiệp 4.0 như thế nào?

Vừa sử dụng các loại dụng cụ truyền thống, vừa làm quen với những con robot là cách hãng cung cấp linh kiện ô tô Đức đào tạo các thực tập sinh của mình thời công nghệ 4.0.

Nước Đức đào tạo nhân lực thời đại công nghiệp 4.0 như thế nào?

Tại khu học nghề của hãng cung cấp linh kiện ô tô ở Đức, mô hình cho sinh viên tiếp cận trực tiếp với các công nghệ mới thời 4.0 cũng được coi là giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hiệu quả mà nhiều nước trên thế giới đang áp dụng.

Tại khu học nghề của Bosch, nhiều máy móc được trang bị hệ thống thực tế ảo tăng cường. Các phần mềm sẽ hướng dẫn các học viên từng bước của công việc và hiển thị những gì họ làm đúng cũng như các lỗi họ gặp phải. Ở thời điểm hiện tại, 1 giảng viên vẫn theo sát các thực tập sinh, tuy nhiên, sau đó, họ sẽ tự thực hành mọi thao tác.

Trong thời đại công nghiệp 4.0, máy móc tự trao đổi dữ liệu với nhau và robot đảm nhận ngày càng nhiều các nhiệm vụ phức tạp. Những thực tập sinh được đào tạo bài bản để đồng thời vừa là kỹ thuật viên, vừa là công nhân lành nghề và chuyên gia công nghệ thông tin sẽ là nguồn nhân lực không thể thiếu của thời đại công nghệ 4.0.

Theo VTV.VN