Lừa chạy việc vào bệnh viện, lãnh án 15 năm tù

TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Ngô Đức Ngọc 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tòa cũng tuyên buộc Ngọc (29 tuổi, trú xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) phải trả lại số tiền 3 tỉ đồng mà Ngọc lừa đảo chiếm đoạt từ việc nhận tiền xin việc làm vào các bệnh viện và thuê bốn ô tô tự lái rồi mang đi cầm đồ.

Theo hồ sơ, đầu năm 2014 Ngọc lên trang giao dịch thương mại điện tử Chovinh.com đăng thông tin, Ngọc là giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển trang thiết bị y tế Đông Dương tuyển, nhận hồ sơ xin việc làm biên chế tại các bệnh viện ở TP Vinh.

Lừa chạy việc vào bệnh viện, lãnh án 15 năm tù - 1

Tháng 2-2014, chị Trần Thị Thu Hoài mở máy tính đọc được thông tin trên đã gọi điện thoại cho Ngọc. Ngọc hẹn gặp và giới thiệu: "Vì Ngọc làm cung cấp thiết bị y tế nên có mối quan hệ thân thiết với với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh và giám đốc các bệnh viện ở TP Vinh. Ngọc có thể "chạy" vào làm việc biên chế ở các bệnh viện, nếu nộp tiền và hồ sơ thì sẽ ký bằng văn bản đàng hoàng".

Chị Hoài cũng thấy gia đình Ngọc có cửa hàng trang thiết bị y tế khang trang nên rất tin tưởng Ngọc và đặt vấn đề "chạy" việc cho cháu ruột. Từ tháng 3-2014 tháng 4-2015, chị Hoài đã giao cho Ngọc số tiền 943 triệu đồng để nhờ xin việc cho sáu người. Tương tự, Ngọc đã nhận tiền của sáu người khác rồi chiếm đoạt. Tổng số tiền Ngọc chiếm đoạt là hơn 1,6 tỉ đồng.

Ngoài ra trong thời gian từ 9-4-2014 đến 2-6-2015, do nợ nần nhiều và không có khả năng thanh toán nên Ngọc đã đi thuê bốn ô tô tự lái rồi đưa đi cầm cố lấy tiền tiêu xài. Tổng giá trị bốn xe ô tô là 1,4 tỉ đồng.

Tại phiên tòa, Ngọc thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải.

Theo Báo PL TPHCM.

Tin liên quan
Đang được quan tâm