Thứ sáu, 15/09/2017 - 12:57

Người tìm việc sập "bẫy" tuyển dụng, cơ quan chức năng vào cuộc

Lực lượng chức năng đã đề nghị văn phòng tại địa chỉ số 161A, QL1A, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM chấm dứt hoạt động giới thiệu việc làm.

Người tìm việc sập "bẫy" tuyển dụng, cơ quan chức năng vào cuộc

Qua lời chào mời hấp dẫn trên mạng, nhiều bạn trẻ, đa phần là sinh viên, tìm đến văn phòng tuyển dụng số 161A quốc lộ 1A, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM với mong muốn trở thành nhân viên rạp chiếu phim, nhà sách, siêu thị. Kết quả, tiền đã đóng nhưng việc làm không thấy đâu bởi hệ thống các rạp chiếu phim, nhà sách, siêu thị không có liên kết với văn phòng trên.

Sau phản ánh của người xin việc, Tổ kiểm tra liên ngành UBND phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức đã bất ngờ kiểm tra tại văn phòng tuyển dụng tại số 161A. Tổ kiểm tra tiến hành lập biên bản làm việc về hoạt động dịch vụ giới thiệu việc làm tuy nhiên nhiều nhân viên tư vấn tuyển dụng tại đây đã tránh mặt.

Tại thời điểm tổ kiểm tra làm việc, nơi đây không có chủ doanh nghiệp, đại diện công ty cũng chưa cung cấp được các giấy tờ liên quan đến hoạt động môi giới, giới thiệu việc làm. Tổ kiểm tra đã yêu cầu văn phòng này chấm dứt hoạt động giới thiệu việc làm nêu trên, đồng thời ghi nhận thông tin từ những người tìm việc đã nộp tiền ở văn phòng này để có cơ sở xử lý.

Theo VTV.VN